Thứ ba,  22/06/2021

Đồng bằng Bắc bộ ấm dần, vùng núi vẫn rét đậm

Lại chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường vừa tràn về, vùng núi Bắc bộ vẫn rét đậm, rét hại, có nơi dưới 6 độ C. Trong khi đó nền nhiệt tại Đồng bằng Bắc bộ đã bắt đầu nhích lên và sẽ tiếp tục cải thiện trong những ngày tới.Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, sau khi tràn về từ chiều tối qua, hôm nay (30/1), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Tây Nguyên. Hà Nội sẽ ấm áp hơn trong những ngày Tết (Ảnh: TT)Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét đậm, rét hại. Đặc biệt tại các vùng núi cao, nền nhiệt tiếp tục xuống thấp dưới 6 độ và có thể xảy ra băng giá. Ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6- 7, giật cấp 8- 9; biển động mạnh. Theo cơ quan khí tượng,...

Lại chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường vừa tràn về, vùng núi Bắc bộ vẫn rét đậm, rét hại, có nơi dưới 6 độ C. Trong khi đó nền nhiệt tại Đồng bằng Bắc bộ đã bắt đầu nhích lên và sẽ tiếp tục cải thiện trong những ngày tới.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, sau khi tràn về từ chiều tối qua, hôm nay (30/1), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Tây Nguyên.
Hà Nội sẽ ấm áp hơn trong những ngày Tết (Ảnh: TT)
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét đậm, rét hại. Đặc biệt tại các vùng núi cao, nền nhiệt tiếp tục xuống thấp dưới 6 độ và có thể xảy ra băng giá. Ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6- 7, giật cấp 8- 9; biển động mạnh.
Theo cơ quan khí tượng, ngày và đêm nay, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 9- 12 độ, có nơi dưới 6 độ; cao nhất 13- 16 độ, riêng Điện Biên- Lai Châu 17 đến 19 độ.
Phía Đông Bắc Bộ trời vẫn rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 9- 12 độ, vùng núi cao dưới 6 độ; cao nhất 13- 16 độ. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ; cao nhất 13-16 độ.
Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía bắc có mưa nhỏ vài nơi, rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ; cao nhất 12-15 độ; phía nam có nơi 16-18 độ.
Chuyên gia khí tượng nhận định, đợt rét đậm, rét hại tại Đồng Bắc Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ kết thúc trong 1-2 ngày tới. Bắt đầu từ đầu tháng 2 (khoảng 29-30 Tết), nền nhiệt sẽ có sự cải thiện đáng kể, ấm ban ngày, rét về đêm. Tuy nhiên, tại các khu vực vùng núi cao trong nhiều ngày tới, nền nhiệt vẫn giữ ở mức khá thấp (9-16 độ), nên vẫn diễn ra rét đậm, rét hại.
Theo Dantri