Thứ năm,  01/06/2023

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đón mừng Xuân Tân Mão

Hòa cùng không khí đón Xuân ở trong nước, người Việt Nam tại nước ngoài và những bạn bè quốc tế yêu mến Việt Nam đã dự các buổi lễ gặp mặt thân mật mừng Xuân Tân Mão.* Tại Băng-cốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái-lan, tối 30-1 tổ chức gặp mặt thân mật mừng Xuân Tân Mão và chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Dự buổi gặp mặt có Đại sứ Ngô Đức Thắng cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam và bà con Việt kiều.* Tại Thủ đô An-giê, tối cùng ngày, Đại sứ quán nước ta tại An-giê-ri tổ chức gặp mặt thân mật toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại An-giê-ri để mừng Xuân Tân Mão. Tới dự có gần 300 bà con kiều bào, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan của ta cùng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại An-giê-ri. Đến dự còn có ông A.Di-a-ri, Chủ tịch nhóm Nghị sĩ Hữu nghị An-giê-ri - Việt Nam và các đại diện của Hội Hữu nghị An-giê-ri...

Hòa cùng không khí đón Xuân ở trong nước, người Việt Nam tại nước ngoài và những bạn bè quốc tế yêu mến Việt Nam đã dự các buổi lễ gặp mặt thân mật mừng Xuân Tân Mão.

* Tại Băng-cốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái-lan, tối 30-1 tổ chức gặp mặt thân mật mừng Xuân Tân Mão và chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Dự buổi gặp mặt có Đại sứ Ngô Đức Thắng cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam và bà con Việt kiều.

* Tại Thủ đô An-giê, tối cùng ngày, Đại sứ quán nước ta tại An-giê-ri tổ chức gặp mặt thân mật toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại An-giê-ri để mừng Xuân Tân Mão. Tới dự có gần 300 bà con kiều bào, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan của ta cùng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại An-giê-ri. Đến dự còn có ông A.Di-a-ri, Chủ tịch nhóm Nghị sĩ Hữu nghị An-giê-ri – Việt Nam và các đại diện của Hội Hữu nghị An-giê-ri – Việt Nam, Hội Vovinam-Việt Võ Đạo của An-giê-ri, cùng nhiều bạn bè địa phương có tình cảm thân thiết với Việt Nam.

* Tại Pháp, ngày 30-1, nhiều bạn bè Pháp yêu mến Việt Nam cũng tới dự buổi gặp mặt thân mật đón Tết Tân Mão do Hội Ái hữu Pháp – Việt (AASPV) tổ chức tại thành phố Đrô.

Theo bà Xê-xin Minh, Chủ tịch Hội AASPV, đây là buổi gặp gỡ thân mật hằng năm với các bạn bè Pháp yêu mến Việt Nam, trở thành một hoạt động truyền thống có ý nghĩa của hội.

* Tại thành phố Xít-ni, tối 29-1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ô-xtrây-li-a tổ chức lễ mừng Xuân Tân Mão với sự tham dự của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam, đông đảo lưu học sinh và đại diện bà con Việt kiều đang làm ăn, sinh sống tại Ô-xtrây-li-a.

* Chiều 30-1, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Xít-ni, bang Niu Xao Uên, Ô-xtrây-li-a cũng tổ chức chiêu đãi mừng Xuân Tân Mão với sự tham dự của gần 200 vị khách là bà con Việt kiều, đông đảo sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại bang Niu Xao Uên. Nhân dịp năm mới, Tổng lãnh sự Vũ Hồng Nam cũng kêu gọi bà con Việt kiều tại Ô-xtrây-li-a có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa hướng về Tổ quốc.

* Tại Tô-ki-ô, tối 30-1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức chiêu đãi đối ngoại nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc. Tới dự có nguyên Thủ tướng Nhật Bản Y.Phư-cư-đa, quyền Chủ tịch đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) cầm quyền, nguyên Chánh Văn phòng Nội các Xên-gô-cư Y-ô-si-tô, lãnh đạo đảng Công minh và Đảng Cộng sản Nhật Bản, cùng đại diện các chính đảng khác; đại diện các cơ quan chính phủ, tổ chức của Nhật Bản và một số đoàn ngoại giao nước ngoài tại Thủ đô Tô-ki-ô, cùng đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh và tu nghiệp sinh Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại &#39đất nước Mặt trời mọc&#39.

* Tại Phnôm Pênh (Cam-pu-chia), trong hai ngày 29 và 30-1, Sứ quán Việt Nam và Hội Người Việt Nam tại Vương quốc Cam-pu-chia tổ chức thăm hỏi và tặng quà bà con người Việt Nam nghèo nhân dịp Tết Tân Mão. Cán bộ Sứ quán và Hội Người Việt Nam tại Cam-pu-chia tới thăm, chúc Tết các cộng đồng dân cư người Việt tại các huyện Luôn Pếch, Luôn Bia Eo, Cra Công và Cọc Thum thuộc tỉnh Căng-đan và tặng 950 phần quà cho các hộ gia đình nghèo và người già cô đơn.

Theo Nhandan