Thứ năm,  09/02/2023

Thời tiết miền Bắc vẫn lạnh

Các tỉnh miền Bắc đêm và sáng 7/2, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa-chiều trời nắng, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 7/2, các tỉnh miền Bắc có gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng sớm trời rét. Những ngày tới, các tỉnh miền Bắc chịu sự chi phối lưỡi cao lạnh lục địa tiếp tục suy yếu và di chuyển dần ra phía đông. Sau đó đến khoảng ngày 11/2, các khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh từ phía Bắc. Các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng của đới gió đông bắc hoạt động yếu, sau đó, đới gió đông bắc sẽ hoạt động mạnh dần. Vì vậy, khu vực này đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Phía bắc đêm và sáng sớm trời rét. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa xa phía nam lưỡi áp...

Các tỉnh miền Bắc đêm và sáng 7/2, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa-chiều trời nắng, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 7/2, các tỉnh miền Bắc có gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng sớm trời rét. Những ngày tới, các tỉnh miền Bắc chịu sự chi phối lưỡi cao lạnh lục địa tiếp tục suy yếu và di chuyển dần ra phía đông. Sau đó đến khoảng ngày 11/2, các khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh từ phía Bắc.
Các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng của đới gió đông bắc hoạt động yếu, sau đó, đới gió đông bắc sẽ hoạt động mạnh dần. Vì vậy, khu vực này đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Phía bắc đêm và sáng sớm trời rét.
Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa xa phía nam lưỡi áp cao lạnh trên nên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 7/2 các vùng trong cả nước: Phía Tây Bắc Bộ, nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 – 15 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2 – 3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ C, riêng khu đông bắc 12 – 15 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 22 – 25 độ C. Hà Nội, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2 – 3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 22 – 25 độ C.
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 23 – 26 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18, phía nam có nơi 19 – 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 độ C.
Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 độ C. Nam Bộ, mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C./.


Theo vietnamplus.vn