Thứ năm,  20/01/2022

Sắp có đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, các tỉnh phía bắc tiếp tục duy trì thời tiết nắng ấm với nhiệt độ dao động 16-26oC đến hết ngày 10-2. Dự báo, từ ngày 11-2, các tỉnh phía bắc có một đợt không khí lạnh mới, gây mưa phùn và rét đậm trong khoảng năm ngày.Trong đó, rét đậm tập trung vào ba ngày từ 12 đến 14-2, với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng 12-13oC, vùng núi 5-7oC. Tuy nhiên, đợt lạnh này có cường độ yếu hơn và không kéo dài như đợt lạnh trước. Trong ba ngày tới, thời tiết chủ đạo của các tỉnh phía bắc là đêm và sáng trời nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa, chiều trời nắng ấm, đêm và sáng trời rét, nhiệt độ dao động 13-31oC.Theo Chi cục Thủy lợi Cà Mau, đỉnh triều rơi đúng vào những ngày Tết đã làm các huyện vùng ngọt Thới Bình, Trần Văn Thời, U Minh bị xâm nhập mặn nghiêm trọng. Ở các huyện Đầm Dơi, Ngọc Hiển, Phú Tân, triều cường làm nước tràn qua bờ bao vuông tôm làm thiệt hại hàng...

Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thủy văn T.Ư, các tỉnh phía bắc tiếp tục duy trì thời tiết nắng ấm với nhiệt độ dao động 16-26oC đến hết ngày 10-2. Dự báo, từ ngày 11-2, các tỉnh phía bắc có một đợt không khí lạnh mới, gây mưa phùn và rét đậm trong khoảng năm ngày.

Trong đó, rét đậm tập trung vào ba ngày từ 12 đến 14-2, với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng 12-13oC, vùng núi 5-7oC. Tuy nhiên, đợt lạnh này có cường độ yếu hơn và không kéo dài như đợt lạnh trước. Trong ba ngày tới, thời tiết chủ đạo của các tỉnh phía bắc là đêm và sáng trời nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa, chiều trời nắng ấm, đêm và sáng trời rét, nhiệt độ dao động 13-31oC.

Theo Chi cục Thủy lợi Cà Mau, đỉnh triều rơi đúng vào những ngày Tết đã làm các huyện vùng ngọt Thới Bình, Trần Văn Thời, U Minh bị xâm nhập mặn nghiêm trọng. Ở các huyện Đầm Dơi, Ngọc Hiển, Phú Tân, triều cường làm nước tràn qua bờ bao vuông tôm làm thiệt hại hàng nghìn ha tôm nuôi. Tại đê Biển Tây, triều cường, sóng biển đã xâm thực hơn 20 đoạn đê biển, đe dọa hàng nghìn ha đất sản xuất. Tỉnh đang tích cực việc gia cố đê biển, bồi trúc đê bao nhằm giảm thiệt hại do triều cường gây ra ngay những ngày đầu năm.

Theo Nhandan