Thứ hai,  24/01/2022

Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bốn năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) Quảng Bình đã triển khai, thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" bằng tinh thần trách nhiệm, thái độ trân trọng và quyết tâm cao với nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo.Quá trình triển khai, nghiên cứu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Hội CCB tỉnh chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc. Vì vậy, nhận thức của cán bộ, hội viên ở cơ quan cũng như ở các cơ sở Hội được nâng lên, tạo được sự chuyển biến quan trọng về nhận thức và ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu của cán bộ, hội viên các cấp trong tỉnh, góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định chính trị, phấn đấu đưa Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững.Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung Cuộc vận động được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Hội CCB tỉnh...

Bốn năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) Quảng Bình đã triển khai, thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng tinh thần trách nhiệm, thái độ trân trọng và quyết tâm cao với nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo.

Quá trình triển khai, nghiên cứu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Hội CCB tỉnh chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc. Vì vậy, nhận thức của cán bộ, hội viên ở cơ quan cũng như ở các cơ sở Hội được nâng lên, tạo được sự chuyển biến quan trọng về nhận thức và ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu của cán bộ, hội viên các cấp trong tỉnh, góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định chính trị, phấn đấu đưa Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung Cuộc vận động được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Hội CCB tỉnh đã chủ động phối hợp Báo Quảng Bình, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Bình mở chuyên trang, chuyên mục &#39Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ&#39, sử dụng hệ thống báo cáo viên, Bản tin CCB, Báo CCB Việt Nam… để tuyên truyền, phản ánh kết quả thực hiện Cuộc vận động, nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các cấp Hội.

Để Cuộc vận động đi vào cuộc sống, Hội CCB tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể và thiết thực từ việc triển khai Cuộc vận động đến sự chuyển biến về nhận thức của cán bộ, hội viên và kết quả &#39làm theo&#39 tấm gương đạo đức của Bác Hồ với phương châm: làm đến đâu chắc đến đó, đúng quy trình, có chiều sâu, kết hợp chặt chẽ giữa việc &#39học tập&#39 với &#39làm theo&#39, lấy mục tiêu &#39làm theo&#39 là chủ yếu. Hội đã chú trọng hướng dẫn cán bộ, hội viên từng bước làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực hằng ngày. Hội yêu cầu mỗi cán bộ, hội viên phải thực hiện tốt quy định: &#39đi làm đúng giờ, về đúng giờ, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc&#39, &#39nói điều hay làm việc tốt&#39… Mặt khác, Hội đã gắn nội dung thực hiện Cuộc vận động với thực hiện nhiệm vụ chính trị, công việc chuyên môn của từng bộ phận, từng hội viên và hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương, của đất nước. Gắn với các phong trào thi đua được phát động từ cơ sở như phong trào thi đua xây dựng Hội &#39Trong sạch, vững mạnh&#39, &#39CCB gương mẫu – gia đình CCB văn hóa&#39, phong trào &#393 bàn&#39 (bàn việc nước, việc hội, việc nhà), phong trào &#39mạnh 3 chi&#39 (chi bộ, chi hội và chi đoàn), phong trào &#393 giữ&#39 (giữ cho gia đình hạnh phúc, giữ cho thôn xóm bình yên, giữ cho địa phương không có tội phạm…). Hội đã tập hợp, tuyên truyền các thế hệ CCB phát huy bản chất, truyền thống &#39Bộ đội Cụ Hồ&#39 nêu cao ý chí nghị lực, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Từ trong phong trào thi đua, đã khơi dậy được tình cảm đồng chí, đồng đội, ý thức tự lực, tự cường, đoàn kết, tương thân, tương ái, với quyết tâm &#39Xưa thắng giặc, nay thắng nghèo&#39.

Qua bốn năm thực hiện Cuộc vận động, Hội CCB Quảng Bình đã có bước phát triển đáng kể, hoạt động các cấp Hội có hiệu quả, ngày càng phát huy tốt vai trò, chức năng của Hội. Vai trò và uy tín của Hội ngày càng được nâng cao, thật sự là lực lượng nòng cốt, chỗ dựa tin cậy của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, nhiều tấm gương tiêu biểu xuất sắc đã xuất hiện ở mọi lĩnh vực, ở mọi vùng, miền trong tỉnh; nhiều đồng chí thương binh trên mình còn mang đầy thương tích, nhưng không cam chịu đói, nghèo. Mọi người cố gắng phấn đấu, trở thành người sản xuất kinh doanh giỏi. Tiêu biểu như CCB Nguyễn Lương Cảnh. Anh đã chịu khó học hỏi, mạnh dạn đầu tư làm kinh tế, thành lập Công ty TNHH Hải Quân, chuyên sản xuất nhôm kính nội thất, doanh thu mỗi năm năm tỷ đồng. Anh đã đào tạo và giải quyết việc làm cho 100 thanh niên là con em các gia đình thương binh, liệt sĩ, giúp Hội CCB tỉnh Khăm Muộn (Lào) đào tạo và xây dựng xưởng nhôm kính. Công ty TNHH Đức Huấn do CCB Trần Đức Huấn làm Giám đốc, chuyên sản xuất bát đựng mủ cao-su, cung cấp cho địa bàn trong tỉnh và các tỉnh bạn, doanh thu mỗi năm chín tỷ đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 55 lao động, CCB Lê Mạnh Hùng không chịu bó tay trước đói nghèo, quyết chí làm giàu, anh đã thành lập trang trại VAC, nuôi lợn nái sinh sản và lợn thịt, ngoài ra còn nuôi cá, nhím, ba ba, trồng cây trầm hương, cây keo tai tượng, bưởi Phúc Trạch… hằng năm trừ chi phí, thu lãi một tỷ đồng, tạo việc làm cho nhiều thanh niên… Nét nổi bật là trong những lúc khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, hình ảnh người lính &#39Bộ đội Cụ Hồ&#39 vẫn tỏa sáng, có sức cảm hóa mạnh mẽ, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân. Trong hai đợt lũ lụt vừa qua ở tỉnh Quảng Bình, nhiều hội viên CCB ở vùng lũ đã quên mình, dũng cảm băng lũ dữ cứu người, tài sản cho nhân dân được Đảng, Nhà nước khen ngợi, nhân dân khâm phục, quý trọng.

Với những thành tựu đạt được trong 20 năm xây dựng và trưởng thành của Hội, đặc biệt những kết quả đạt được trong bốn năm thực hiện Cuộc vận động, Hội CCB Quảng Bình đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất, năm 2007 và 2009 được Trung ương Hội tặng Cờ thi đua xuất sắc, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen, Ban chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh công nhận chi bộ &#39Điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh&#39.

Theo Nhandan