Thứ năm,  27/01/2022

Không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, vùng núi lại rét hại

Ngày mai (13/2) sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường về miền Bắc. Các tỉnh miền núi lại rét đậm, rét hại.Tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo gần sáng và ngày mai (13/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.Hà Nội chuyển rét trong những ngày tới. (Ảnh: TT)Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5, giật cấp 6. Ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại. Theo đó, đợt rét này sẽ kéo dài trong vài ngày tới.Vùng vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Bắc và trung Trung Bộ từ ngày mai gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo...

Ngày mai (13/2) sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường về miền Bắc. Các tỉnh miền núi lại rét đậm, rét hại.
Tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo gần sáng và ngày mai (13/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Hà Nội chuyển rét trong những ngày tới. (Ảnh: TT)
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5, giật cấp 6. Ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại. Theo đó, đợt rét này sẽ kéo dài trong vài ngày tới.
Vùng vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Bắc và trung Trung Bộ từ ngày mai gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh.
Cũng theo thông báo từ cơ quan khí tượng, ngày và đêm nay (12/2), khu vực phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 14- 17 độ C; cao nhất 22-25 độ, có nơi 29-32 độ.
Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, vùng núi có nơi 9-11 độ; cao nhất 16- 19 độ. Tại khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ; cao nhất 16-19 độ.
Từ Thanh Hoá- Thừa Thiên Huế nhiệt độ thấp nhất 16 -19 độ; cao nhất 18- 21 độ, phía nam có nơi 23-25 độ.

Theo Dantri