Thứ năm,  06/10/2022

Mong có một cây cầu

Thôn Ngân Hà, xã Điện Ngọc (Điện Bàn, Quảng Nam) như ốc đảo bên sông Tứ Câu. Người dân ở đây đi lại rất khó khăn, mùa bão lụt thì bị cô lập hoàn toàn.Hằng ngày, người dân, học sinh và hàng trăm công nhân của Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc sang sông chỉ bằng một chiếc đò cũ nát (trong ảnh). Anh Nguyễn Văn Công, công nhân ở Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc phàn nàn: 'Đò ngang cách trở, lỡ chuyến đò là trễ giờ làm, cực nhất là vào mùa mưa, vừa ngồi đò qua sông vừa run, vì nước chảy xiết, đò đông người lại nhỏ hẹp và cũ lỡ chẳng may...'. Chị Lê Thị Nhớ, nhà ở bên sông Tứ Câu, bức xúc: Cả thôn có một nghĩa trang bên kia sông, mỗi khi có người chết cũng chỉ chiếc đò ngang này đưa đi an táng. Có lần ra đến giữa sông thì lắc lư, chao đảo, ai cũng sợ. Được biết, tại bến sông này, nhiều người đã bị tai nạn khi sang sông. Vừa qua, em Võ Văn Vũ, học sinh lớp 11, Trường THPT Lương Thế...

Thôn Ngân Hà, xã Điện Ngọc (Điện Bàn, Quảng Nam) như ốc đảo bên sông Tứ Câu. Người dân ở đây đi lại rất khó khăn, mùa bão lụt thì bị cô lập hoàn toàn.

Hằng ngày, người dân, học sinh và hàng trăm công nhân của Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc sang sông chỉ bằng một chiếc đò cũ nát (trong ảnh). Anh Nguyễn Văn Công, công nhân ở Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc phàn nàn: &#39Đò ngang cách trở, lỡ chuyến đò là trễ giờ làm, cực nhất là vào mùa mưa, vừa ngồi đò qua sông vừa run, vì nước chảy xiết, đò đông người lại nhỏ hẹp và cũ lỡ chẳng may…&#39. Chị Lê Thị Nhớ, nhà ở bên sông Tứ Câu, bức xúc: Cả thôn có một nghĩa trang bên kia sông, mỗi khi có người chết cũng chỉ chiếc đò ngang này đưa đi an táng. Có lần ra đến giữa sông thì lắc lư, chao đảo, ai cũng sợ. Được biết, tại bến sông này, nhiều người đã bị tai nạn khi sang sông. Vừa qua, em Võ Văn Vũ, học sinh lớp 11, Trường THPT Lương Thế Vinh, xã Điện Nam Trung, huyện Điện Bàn bị chết đuối khi qua sông.

Nhiều năm qua, nhân dân thôn Ngân Hà, xã Điện Ngọc đã thiết tha đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam làm cầu. Mọi người cũng đã tự quyên góp một phần kinh phí xây dựng cầu (100 triệu đồng). Nhưng khát vọng xây dựng cây cầu của người dân vẫn chưa thành hiện thực.

Theo Nhandan