Thứ ba,  28/09/2021

Hơn 100 trẻ khuyết tật được phẫu thuật miễn phí

LSO-Sáng nay (1/11), tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Lạng Sơn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với BVĐK và Trung tâm 2 (Trung tâm Hỗ trợ trực tiếp trẻ khuyết tật) tổ chức chương trình phẫu thuật miễn phí cho hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc các dạng dị tật bẩm sinh, khuyết tật trên địa bàn tỉnh.


Đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tặng quà trẻ em khuyết tật
tham gia chương trình

Chương trình được thực hiện từ ngày 31/10/2020 đến 5/11/2020 do đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của các bệnh viện tuyến Trung ương như: Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và BVĐK tỉnh thực hiện.

Trước đó, ngày 31/10/2020, hơn 200 trẻ khuyết tật được tham gia khám sàng lọc. Sau khi khám sàng lọc, hơn 100 trẻ được chỉ định phẫu thuật. Các trường hợp được phẫu thuật do mắc các dị tật: dị tật hệ vận động, dị tật mắt (lác, sụp mi), dị tật bộ phận sinh dục, dị tật răng – hàm – mặt. Trẻ em phẫu thuật được hỗ trợ tiền đi lại, sinh hoạt và các chi phí ngoài mức BHYT chi trả.


Các bác sĩ, chuyên gia của các bệnh viện tuyến trung ương
và Bệnh viện Đa khoa tỉnh phẫu thuật cho các trẻ khuyết tật

Chương trình góp phần giúp trẻ em khuyết tật trong tỉnh có cơ hội giải quyết các dị tật, đồng thời cũng là cơ hội để các bác sỹ của BVĐK tỉnh tiếp nhận các kỹ thuật chuyển giao, học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn.

Nhân dịp này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng hơn 200 suất quà cho các trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình.

TRIỆU THÀNH