Thứ tư,  08/02/2023

Sáu lao động trên tàu cá ở Lý Sơn mất tích

Ngày 20-2, UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, tàu cá QNg 66192 TS do ông Lê Minh Tân, 50 tuổi, ở thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn làm thuyền trưởng, trên tàu có sáu lao động mất liên lạc với gia đình và đất liền từ hơn hai tháng nay khi đang hành nghề khai thác rau chân vịt tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa.Bà Ngô Thị Việt, vợ thuyền trưởng Lê Minh Tân cho biết: Những chuyến ra khơi khai thác rau chân vịt trước đó, tàu chỉ lưu lại ngoài biển khoảng 15 đến 20 ngày là vào bờ. Tuy nhiên, chuyến ra khơi này, tàu của gia đình bà chỉ chuẩn bị nguồn lương thực, thực phẩm cho lao động trên tàu chỉ đủ trong khoảng một tháng nhưng đến nay đã hơn hai tháng, tàu chưa vào bờ và cũng không liên lạc gì với gia đình.Hiện nay, UBND huyện đảo Lý Sơn đã chỉ đạo Đồn Biên phòng 328, cùng các ngành chức năng của huyện liên hệ với các tàu cá của ngư dân địa phương, tổ chức tìm kiếm tàu cá của ông Lê Minh Tân...

Ngày 20-2, UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, tàu cá QNg 66192 TS do ông Lê Minh Tân, 50 tuổi, ở thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn làm thuyền trưởng, trên tàu có sáu lao động mất liên lạc với gia đình và đất liền từ hơn hai tháng nay khi đang hành nghề khai thác rau chân vịt tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Bà Ngô Thị Việt, vợ thuyền trưởng Lê Minh Tân cho biết: Những chuyến ra khơi khai thác rau chân vịt trước đó, tàu chỉ lưu lại ngoài biển khoảng 15 đến 20 ngày là vào bờ. Tuy nhiên, chuyến ra khơi này, tàu của gia đình bà chỉ chuẩn bị nguồn lương thực, thực phẩm cho lao động trên tàu chỉ đủ trong khoảng một tháng nhưng đến nay đã hơn hai tháng, tàu chưa vào bờ và cũng không liên lạc gì với gia đình.

Hiện nay, UBND huyện đảo Lý Sơn đã chỉ đạo Đồn Biên phòng 328, cùng các ngành chức năng của huyện liên hệ với các tàu cá của ngư dân địa phương, tổ chức tìm kiếm tàu cá của ông Lê Minh Tân khai thác rau chân vịt bị mất tích tại vùng biển Hoàng Sa.

Theo Nhandan