Thứ tư,  26/01/2022

181 Lao động Việt Nam đầu tiên ở Li-bi về nước an toàn

Vào lúc bốn giờ sáng nay, ngày 26-2, chuyến bay đầu tiên đưa những lao động Việt Nam đang làm việc tại Li-bi về nước đã hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài (Hà Nội).Chuyến bay mang số hiệu SHJ1655 của Hãng hàng không Bồ Đào Nha chở 181 lao động Việt Nam, trong đó 176 lao động của Công ty Vinaconex MEC JSC và năm lao động của công ty Glo-tech JSC.Những lao động này cùng làm việc cho nhà thầu xây dựng AG của Bờ-ra-xin và đã được đưa ra khỏi Li-bi bằng đường hàng không từ sân bay quôc tế Tờ-ri-pô-li để sang Man-ta, sau đó qua các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất rồi về Việt Nam.Đại điện của Cục Quản lý lao động ngoài nước và Công ty Vinaconex MEC đã có mặt tại sân bay để đón những lao động đầu tiên trở về nước. Người lao động được đưa về trung tâm đào tạo XKLĐ của công ty để nghỉ ngơi và sau đó sẽ được đưa về nhà.Trước mắt công ty Vinaconex MEC hỗ trợ cho mỗi người lao động của công ty 1 triệu đồng và hỗ trợ cho mỗi...

Vào lúc bốn giờ sáng nay, ngày 26-2, chuyến bay đầu tiên đưa những lao động Việt Nam đang làm việc tại Li-bi về nước đã hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Chuyến bay mang số hiệu SHJ1655 của Hãng hàng không Bồ Đào Nha chở 181 lao động Việt Nam, trong đó 176 lao động của Công ty Vinaconex MEC JSC và năm lao động của công ty Glo-tech JSC.

Những lao động này cùng làm việc cho nhà thầu xây dựng AG của Bờ-ra-xin và đã được đưa ra khỏi Li-bi bằng đường hàng không từ sân bay quôc tế Tờ-ri-pô-li để sang Man-ta, sau đó qua các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất rồi về Việt Nam.

Đại điện của Cục Quản lý lao động ngoài nước và Công ty Vinaconex MEC đã có mặt tại sân bay để đón những lao động đầu tiên trở về nước. Người lao động được đưa về trung tâm đào tạo XKLĐ của công ty để nghỉ ngơi và sau đó sẽ được đưa về nhà.

Trước mắt công ty Vinaconex MEC hỗ trợ cho mỗi người lao động của công ty 1 triệu đồng và hỗ trợ cho mỗi lao động của công ty Glo-Tech 500 nghìn đồng. Công ty Glo-Tech đã được đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo và kịp thời đón năm lao động nêu trên tại trường Vinaconex MEC lúc 7 giờ 30 để làm thủ tục cần thiết rồi đưa về địa phương.

Những người lao động từ Li-bi về nước sẽ được Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước hỗ trợ ban đầu số tiền một triệu đồng. Sau khi toàn bộ lao động về nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ căn cứ mức độ thiệt hại để hỗ trợ thêm theo quy định của Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước. Các doanh nghiệp đưa lao động đi cũng dành một khoản hỗ trợ ban đầu cho người lao động để về gia đình và ổn định cuộc sống.

Cho đến thời điểm này, theo báo cáo nhanh của Ban Quản lý lao động tại Li-bi và các doanh nghiệp có lao động đang làm việc tại đây, hiện đã có 4.579 lao động Việt Nam đã và đang di chuyển ra khỏi Li-bi. 1.309 lao động đã sang các nước lân cận (Ai Cập, Thổ Nhĩ Kì, Man-ta), trong đó 285 lao động đang trên đường về nước.

Được biết, trong những ngày tới, tiếp tục có những chuyến bay đưa lao động Việt Nam trở về nước và hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh).

Theo Nhandan