Thứ tư,  28/09/2022

Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa quốc tế tại Hà NộiNhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng 27-2, Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Nam Hà Nội đã khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa quốc tế VinMedicare. Đây là mô hình bệnh viện - khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế cao cấp được xây dựng tại Hà Nội. Đến dự có đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Y tế.Bệnh viện Đa khoa quốc tế VinMedicare nằm trong Tổ hợp Khu đô thị sinh thái Eco City phố Minh Khai, tổng diện tích 24.670 m2, chủ đầu tư là Công ty CP Phát triển đô thị Nam Hà Nội (đơn vị thành viên của Công ty CP Vincom - Tập đoàn Vingroup), liên danh VK - dwp (quốc tế) tư vấn xây dựng. Bệnh viện VinMedicare xây dựng theo mô hình bệnh viện - khách sạn đa khoa chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, quy mô 500 phòng...

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa quốc tế tại Hà Nội
Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng 27-2, Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Nam Hà Nội đã khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa quốc tế VinMedicare. Đây là mô hình bệnh viện – khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế cao cấp được xây dựng tại Hà Nội. Đến dự có đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Y tế.

Bệnh viện Đa khoa quốc tế VinMedicare nằm trong Tổ hợp Khu đô thị sinh thái Eco City phố Minh Khai, tổng diện tích 24.670 m2, chủ đầu tư là Công ty CP Phát triển đô thị Nam Hà Nội (đơn vị thành viên của Công ty CP Vincom – Tập đoàn Vingroup), liên danh VK – dwp (quốc tế) tư vấn xây dựng. Bệnh viện VinMedicare xây dựng theo mô hình bệnh viện – khách sạn đa khoa chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, quy mô 500 phòng bệnh và phòng khám, đầy đủ các chuyên khoa, cùng nhiều trung tâm hỗ trợ chuyên ngành và công nghệ cao… Dự kiến, giai đoạn 1 của dự án hoàn thành và đi vào hoạt động vào quý I-2012, góp phần nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh cho nhân dân Thủ đô.
Ngày 27-2, Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 56 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Buổi sáng, các y, bác sĩ trẻ Thủ đô tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 người là thương binh, bệnh binh, cựu TNXP, người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Quốc Oai (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động được Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội thường xuyên tổ chức trong thời gian qua.
Buổi tối, tại Nhà Văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội, Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức tuyên dương, khen thưởng 56 thầy thuốc trẻ tiêu biểu của Thủ đô. Đây là những y, bác sĩ trẻ đang công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội, đã lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ trì và tham gia thực hiện nhiều đề tài khoa học, có nhiều sáng kiến thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và cộng đồng; và có những đóng góp thiết thực cho hoạt động của Đoàn, Hội… Nhân dịp này, 10 thầy thuốc trẻ xuất sắc nhất trong 56 gương mặt tiêu biểu đã được trao tặng Giải thưởng Đặng Thùy Trâm.
Trạm y tế xã Lâm Tân là cơ sở y tế nằm ở xã vùng sâu huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, nơi có đồng bào Khmer chiếm đến 34% dân số. Mặc dù trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân còn nhiều thiếu thốn và chưa có bác sĩ nhưng sự tận tâm của các thầy thuốc nơi đây đã tạo nên niềm tin với nhân dân…
Từ năm 2004 đến nay, ngành y tế tỉnh Đác Nông đã đào tạo, bồi dưỡng hơn 1.100 cán bộ; trong đó, có 46 cán bộ được đào tạo sau đại học, 86 bác sĩ được bồi dưỡng chuyên khoa, 16 dược sĩ đại học, 77 cử nhân y khoa, hơn 200 bác sĩ cử tuyển và gần 700 cán bộ trung cấp y-dược được xét tuyển theo địa chỉ và liên thông. Nếu như năm 2004, toàn ngành Y tế mới chỉ có 690 cán bộ, công nhân, viên chức, trong đó có 152 bác sĩ thì đến nay đã tăng lên 1.652 người với 220 bác sĩ.
Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh đứng thứ sáu trong mười tỉnh, thành phố có số bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS cao nhất cả nước, thì đến nay, Bà Rịa-Vũng Tàu đã ở vị trí thứ 8. Đây là tín hiệu vui, đánh dấu những kết quả đạt được của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong những nỗ lực của công tác phòng, chống HIV/AIDS.
Trước việc trên địa bàn Thủ đô Hà Nội xuất hiện một số trường hợp sốt phát ban chưa rõ nguyên nhân, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt các bệnh thường xảy ra trong mùa xuân như bệnh sởi, sốt phát ban dạng sởi, viêm kết mạc mùa xuân…
Ngoài ra Sở Y tế và các trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch mùa xuân cho người dân; phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh dịch trong trường học nhất là bệnh sởi.

Theo Nhandan