Thứ năm,  09/02/2023

Vì sức khỏe nhân dân Việt Nam

Vừa qua, tại Bệnh viện Nhi trung ương, GS John Cô-lin Pa-tri-gơ đã vinh dự nhận Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế, do Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến trao tặng. Giáo sư Cô-lin là người gắn bó lâu năm và tâm huyết với ngành y tế Việt Nam, ông đã trực tiếp tham gia mổ võng mạc trẻ em và cứu sống nhiều ca bệnh nhi hiểm nghèo.Ông cũng tham gia nghiên cứu, thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn và chuyển giao công nghệ tiên tiến từ Mỹ vào Việt Nam. Xúc động phát biểu khi nhận phần thưởng cao quý, GS Cô-lin Pa-tri-gơ cho biết, ông đã nhận thấy trong 10 năm qua, sự chuyển biến mạnh mẽ của ngành y tế Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực nhi khoa, y học Việt Nam đã phát triển ngang tầm thế...

Vừa qua, tại Bệnh viện Nhi trung ương, GS John Cô-lin Pa-tri-gơ đã vinh dự nhận Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế, do Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến trao tặng. Giáo sư Cô-lin là người gắn bó lâu năm và tâm huyết với ngành y tế Việt Nam, ông đã trực tiếp tham gia mổ võng mạc trẻ em và cứu sống nhiều ca bệnh nhi hiểm nghèo.

Ông cũng tham gia nghiên cứu, thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn và chuyển giao công nghệ tiên tiến từ Mỹ vào Việt Nam. Xúc động phát biểu khi nhận phần thưởng cao quý, GS Cô-lin Pa-tri-gơ cho biết, ông đã nhận thấy trong 10 năm qua, sự chuyển biến mạnh mẽ của ngành y tế Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực nhi khoa, y học Việt Nam đã phát triển ngang tầm thế giới.

Theo Nhandan