Thứ hai,  06/02/2023

Đón 318 lao động Việt Nam từ Libya về nước

Sáng ngày 1-3, chuyến bay VN6568 của Vietnam Airlines đã xuất phát tại Nội Bài cùng đoàn công tác của Chính phủ và các bộ, ban ngành hữu quan sang Ai Cập làm nhiệm vụ hỗ trợ và đón người lao động Việt Nam làm việc tại Libya về nước. Chuyến bay đồng thời chở theo chín tấn hàng cứu trợ tiếp tế cho người lao động đang ở tại Ai Cập và các nước lân cận.Sau khi hoàn tất các thủ tục kỹ thuật mặt đất (kiểm tra kỹ thuật, tiếp dầu, nước và làm thủ tục check-in cho hành khách…) chuyến bay VN6569 Cairo - Hà Nội đã cất cánh lúc 10 giờ 5 giờ địa phương (tức15 giờ Việt Nam). Tổng số hành khách trên chuyến bay là 318 hành khách (tăng năm người so với kế hoạch ban đầu). Vì lý do này, một số cán bộ của Vietnam Airlines đi theo máy bay đã phải ở lại Cairo để dành thêm chỗ cho hành khách. Theo kế hoạch chuyến bay VN6569 sẽ hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 23 giờ tối nay, 1-3.Đại diện của Vietnam Airlines cho biết đang tích cực phối...

Sáng ngày 1-3, chuyến bay VN6568 của Vietnam Airlines đã xuất phát tại Nội Bài cùng đoàn công tác của Chính phủ và các bộ, ban ngành hữu quan sang Ai Cập làm nhiệm vụ hỗ trợ và đón người lao động Việt Nam làm việc tại Libya về nước. Chuyến bay đồng thời chở theo chín tấn hàng cứu trợ tiếp tế cho người lao động đang ở tại Ai Cập và các nước lân cận.

Sau khi hoàn tất các thủ tục kỹ thuật mặt đất (kiểm tra kỹ thuật, tiếp dầu, nước và làm thủ tục check-in cho hành khách…) chuyến bay VN6569 Cairo – Hà Nội đã cất cánh lúc 10 giờ 5 giờ địa phương (tức15 giờ Việt Nam). Tổng số hành khách trên chuyến bay là 318 hành khách (tăng năm người so với kế hoạch ban đầu). Vì lý do này, một số cán bộ của Vietnam Airlines đi theo máy bay đã phải ở lại Cairo để dành thêm chỗ cho hành khách. Theo kế hoạch chuyến bay VN6569 sẽ hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 23 giờ tối nay, 1-3.

Đại diện của Vietnam Airlines cho biết đang tích cực phối hợp và chở chỉ lệnh từ Ban chỉ đạo giải quyết tình hình công dân Việt Nam tại Trung Đông và Bắc Phi, cùng Bộ Lao động, Thương binh vàXã hội để thực hiện chuyến bay kế tiếp đi đón người lao động về nước.

Máy bay và toàn bộ lực lượng tổ bay, tiếp viên và các cán bộ có trách nhiệm của Vietnam Airlines của chuyến bay thứ hai đã sẵn sàng lên đường. Theo dự kiến ban đầu, chuyến bay có thể cất cánh trong ngày 02-3 theo lịch trình Hà Nội – Djebra (Tunisia) – Hà Nội.

Thời gian bay theo kế hoạch từ Hà Nội tới Djebra là 14 giờ và từ Djebra về Hà Nội là 10 giờ 25 phút.

Theo Nhandan