Chủ nhật,  29/01/2023

Dự án phòng, chống HIV/AIDS do Ngân hàng thế giới tài trợ: Tổng kết công tác năm 2010, triển khai công tác năm 2011

LSO-Ngày 2/3/2011, Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2010, triển khai công tác năm 2011 của Dự án phòng chống HIV/AIDS do Ngân hàng thế giới tài trợ. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy, mại dâm tỉnh Lạng Sơn.Đồng chí Tô Hùng Khoa trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể có nhiều thành tích trong 20 năm phòng, chống đại dịch HIV/AIDSTuy mới hoạt động trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2010, song dự án này đã kế thừa và phát huy những kết quả của một số dự án khác, nên đã thu được kết quả tốt. Song song với việc thành lập Ban Chỉ đạo, Ban quản lý dự án, từng bước kiện toàn đội ngũ cán bộ, các chương trình hành động của dự án đã bước vào hoạt động một cách tích cực theo đúng cam kết quốc tế. Chương trình can thiệp giảm hại được triển khai nhanh với...

LSO-Ngày 2/3/2011, Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2010, triển khai công tác năm 2011 của Dự án phòng chống HIV/AIDS do Ngân hàng thế giới tài trợ. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy, mại dâm tỉnh Lạng Sơn.
Đồng chí Tô Hùng Khoa trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể có nhiều thành tích trong 20 năm phòng, chống đại dịch HIV/AIDS
Tuy mới hoạt động trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2010, song dự án này đã kế thừa và phát huy những kết quả của một số dự án khác, nên đã thu được kết quả tốt. Song song với việc thành lập Ban Chỉ đạo, Ban quản lý dự án, từng bước kiện toàn đội ngũ cán bộ, các chương trình hành động của dự án đã bước vào hoạt động một cách tích cực theo đúng cam kết quốc tế. Chương trình can thiệp giảm hại được triển khai nhanh với công tác truyền thông, cung cấp vật tư phục vụ; chương trình quản lý, điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), chương trình theo dõi, giám sát, đánh giá và các hoạt động khác đã đi vào nền nếp. Hiệu quả là năm 2010 là năm thứ 4 liên tiếp, Lạng Sơn giảm cả 3 tiêu chí: số người được phát hiện HIV mới, số người chuyển sang giai đoạn AIDS và số người tử vong. Công tác giải ngân đạt khá, các cán bộ làm việc, đội ngũ cộng tác viên, đồng đẳng viên làm việc nhiệt tình, hiệu quả.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng Ban chỉ đạo đã biểu dương những nỗ lực của Ban Quản lý dự án trong việc triển khai các công tác theo cam kết. Đồng chí nhấn mạnh: Cùng với các dự án khác, với kinh phí 210.000USD là một nguồn lực quan trọng trong năm 2011 giúp tỉnh ta trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, mang lại cơ hội cho người nhiễm HIV/AIDS; vì vậy cần khẩn trương triển khai tất cả các hoạt động theo đúng cam kết và phải đạt được hiệu quả tốt.
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể, 1 cá nhân có nhiều thành tích trong 20 năm chống lại đại dịch HIV/AIDS. Có 8 tập thể và 15 cá nhân tỉnh Lạng Sơn được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen vì thành tích 20 năm chống lại đại dịch HIV/AIDS.

MH