Thứ tư,  04/08/2021

Hỗ trợ người lao động, nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh, Phú Yên, Quảng Nam

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao 15 suất quà hỗ trợ đoàn viên Công đoàn của Công ty May mặc Hà Tĩnh; Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng 250 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 9.

Ho tro nguoi lao dong, nhan dan vung lu Ha Tinh, Phu Yen, Quang Nam hinh anh 1
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang thăm hỏi công nhân Công ty May Hà Tĩnh. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Ngày 7/11, ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, dẫn đầu Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đến thăm, động viên, chia sẻ với cán bộ, công nhân, người lao động, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh chịu thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Đoàn công tác cùng lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với cán bộ, công nhân của Công ty May mặc Hà Tĩnh; trao 15 suất quà hỗ trợ đoàn viên Công đoàn của Công ty May mặc Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại trong trận lũ lịch sử vừa qua.

Công ty May mặc Hà Tĩnh đóng trên địa bàn phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh, là một trong những đơn vị nước lũ ngập sâu, bị thiệt hại nhiều về cơ sở vật chất, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, gia đình nhiều công nhân, công đoàn viên bị nước lũ ngập sâu, thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng đến đời sống sau lũ.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cùng Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho nhân dân, người lao động, giáo viên bị thiệt hại do lũ lụt, ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà và Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Đình Khang chia sẻ những mất mát của người dân xã Tân Lâm Hương và cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh và mong người dân, người lao động sớm vượt qua khó khăn, trước mắt ổn định cuộc sống, ổn định công tác đào tạo, giảng dạy và học tập.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao 500 triệu đồng cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh để hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Đình Khang chia sẻ những mất mát của cán bộ, công nhân, đoàn viên Công đoàn, người dân địa phương do mưa lũ gây ra. Thời gian qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn trong cả nước, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm dành cho đồng bào vùng bị thiệt hại do lũ lụt gây ra sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất để đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngày 7/11, tại xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trao tặng 250 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 9 vừa qua.

Đối tượng được tặng thẻ bảo hiểm y tế là những người thuộc diện tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình (nhưng chưa tham gia) tại các địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ. Cụ thể, số người được nhận hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế tại các xã của thị xã Sông Cầu gồm Xuân Lộc có 100 người, Xuân Cảnh 70 người, Xuân Hải 80 người.

Ho tro nguoi lao dong, nhan dan vung lu Ha Tinh, Phu Yen, Quang Nam hinh anh 2
Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam và chính quyền địa phương trao thẻ bảo hiểm y tế cho người dân. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Phát biểu tại buổi trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế, ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết thẻ bảo hiểm y tế là món quà ý nghĩa do cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng chung tay, đóng góp ủng hộ đồng bào nơi bão, lũ đi qua, nhằm tạo điều kiện giúp người dân được khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe; sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Việc hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cũng hướng tới nâng cao tỷ lệ người dân tham gia đóng bảo hiểm.

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức phát động ủng hộ, tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân tại các vùng bị thiệt hại do bão lũ.

Phú Yên là một trong 10 tỉnh, thành phố trong cả nước bị ảnh hưởng bởi bão lũ nhận được sự hỗ trợ từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam, với tổng kinh phí trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho các tỉnh, thành phố là 2 tỷ đồng.

Sẻ chia khó khăn với người dân tỉnh Quảng Nam chịu nhiều thiệt hại do đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, ngày 7/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam tổ chức tặng 500 suất quà trị giá 250 triệu đồng và 5 tấn gạo cho các gia đình bị thiệt hại ở các huyện Phú Ninh, Thăng Bình và thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam). Trong đó, huyện Thăng Bình được trao 200 suất quà, huyện Phú Ninh 100 suất quà và thành phố Tam Kỳ 200 suất quà.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho người dân Nam Trà My để phát triển sinh kế. Dự kiến, trong dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa sẽ huy động tặng quà hỗ trợ bà con bị thiệt hại do thiên tai tỉnh Quảng Nam có tổng trị giá khoảng 720 triệu đồng.

Ngoài ra, thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Quảng Nam, trong thời gian qua cũng đã có nhiều địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ quà và tiền mặt cho người dân Quảng Nam bị thiệt hại do mưa bão ổn định lại cuộc sống. Cụ thể, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng ủng hộ ba mái ấm (50 triệu đồng/mái ấm), Hội Liên hiệp Phụ nữ Phú Yên hỗ trợ 50 triệu đồng, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hỗ trợ 100 triệu đồng; các tỉnh Hải Dương, Hậu Giang, An Giang, Cần Thơ, Quảng Ngãi… tặng nhiều phần quà thiết yếu như mỳ tôm, quần áo, áo phao, sữa…

Xúc động chia sẻ ngay tại buổi nhận quà, bà Đỗ Thị Thương (71 tuổi), ở xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ cho biết: “Hai vợ chồng tôi sinh sống với cháu nội, đợt mưa bão vừa qua đã làm mái bếp nhà tôi bay mất, hiện chưa có điều kiện để sửa lại. Nay gia đình tôi nhận được suất quà nên rất mừng và sẽ cố gắng khắc phục khó khăn để dần ổn định lại cuộc sống.”

Tương tự, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (39 tuổi), ở xã Tam Phú (thành phố Tam Kỳ) cho biết: “Tôi là mẹ đơn thân đang nuôi ba con, đợt mưa bão vừa rồi đã làm tốc mái hoàn toàn ngôi nhà đang ở. Do điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn nên tôi chưa thể sửa chữa lại. Sau khi bão tan đến nay, tôi phải ở tạm nhà mẹ ruột của tôi. Nhận được suất quà hôm nay sẽ giúp tôi có thêm điều kiện để sửa lại nhà…”./.

Theo vietnamplus.vn