Chủ nhật,  05/02/2023

Sẽ cưỡng chế phá dỡ ngôi nhà xây dựng không phép trước ngày 15-3

Ngày 4-3, Văn phòng UBND tỉnh Phú Thọ đã thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hoàng Dân Mạc về việc xử lý việc xây nhà không phép của gia đình ông Đào Văn Tình, khu 6, xã Hy Cương và việc đào trộm đất ở đồi Cá Chuối, khu 8, xã Chu Hóa, TP Việt Trì.Kết luận nêu rõ: Đối với việc xây dựng nhà ở không phép của hộ ông Đào Văn Tình, giao UBND thành phố Việt Trì cưỡng chế tháo dỡ theo quy định hiện hành của pháp luật, xong trước ngày 15-3-2011. UBND thành phố Việt Trì chủ trì, phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng lập phương án xây dựng khu tái định cư để di dời hơn 90 hộ dân ở rải rác trong khu vực bảo vệ nghiêm ngặt của Khu di tích, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định trong tháng 4-2011.Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Khu di tích lịch sử Đền Hùng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý Khu di tích đã để xảy ra việc xây nhà không phép và khai...

Ngày 4-3, Văn phòng UBND tỉnh Phú Thọ đã thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hoàng Dân Mạc về việc xử lý việc xây nhà không phép của gia đình ông Đào Văn Tình, khu 6, xã Hy Cương và việc đào trộm đất ở đồi Cá Chuối, khu 8, xã Chu Hóa, TP Việt Trì.

Kết luận nêu rõ: Đối với việc xây dựng nhà ở không phép của hộ ông Đào Văn Tình, giao UBND thành phố Việt Trì cưỡng chế tháo dỡ theo quy định hiện hành của pháp luật, xong trước ngày 15-3-2011. UBND thành phố Việt Trì chủ trì, phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng lập phương án xây dựng khu tái định cư để di dời hơn 90 hộ dân ở rải rác trong khu vực bảo vệ nghiêm ngặt của Khu di tích, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định trong tháng 4-2011.
Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Khu di tích lịch sử Đền Hùng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý Khu di tích đã để xảy ra việc xây nhà không phép và khai thác đất tại khu đồi Cá Chuối, xã Chu Hóa và các sai phạm khác. Giám đốc Khu di tích làm rõ trách nhiệm của cán bộ, công chức để xảy ra vi phạm trên và xem xét có kỷ luật phù hợp. Khu di tích lịch sử Đền Hùng phải phối hợp chặt chẽ, thường xuyên và kịp thời với chính quyền các cấp của TP Việt Trì để phát hiện, xử lý các vi phạm.
Cũng trong ngày 4-3, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị để thống nhất chủ trương cưỡng chế nhà xây dựng không phép của gia đình ông Đào Văn Tình thuộc khu 6, xã Hy Cương, TP Việt Trì.
Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các ngành chức năng như Thanh tra trật tự đô thị, Công an, Khu di tích lịch sử Đền Hùng…, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì Nguyễn Quốc Liên đã giao UBND xã Hy Cương ra quyết định cưỡng chế phá dỡ đối với ngôi nhà xây dựng không phép và chuyển quyết định này trực tiếp đến gia đình ông Đào Văn Tình. Đồng thời, thành phố yêu cầu các ngành chức năng phối hợp với xã Hy Cương chuẩn bị mọi điều kiện để việc thực hiện cưỡng chế đúng trình tự pháp luật.
Theo Nhandan