Thứ ba,  28/03/2023

Sở Y tế làm việc với huyện Hữu Lũng về công tác phòng Cúm gia cầm H5N1 lây sang người

LSO- Trước những diễn biến phức tạp của dịch Cúm gia cầm trên địa bàn xã Minh Sơn ( Hữu Lũng), ngày 4/3/2011, đoàn công tác của Sở Y tế Lạng Sơn đã đến làm việc với huyện Hữu Lũng về công tác phòng dịch cúm A/H5N1 lây sang người.Tại xã Minh Sơn- nơi đang có dịch lưu hành, đoàn đã kiểm tra công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân đề phòng dịch bệnh; năng lực hoạt động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1; kiểm tra trạm y tế xã, xem xét cụ thể các trường hợp bệnh nhân bị bệnh cúm, ho từ trung tuần tháng 2/2011 đến nay, Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để gửi đi xét nghiệm. Đến một số hộ gia đình phỏng vấn, khảo sát về nhận thức của người dân trong việc phòng cúm A/ H5N1 lây sang người. Đoàn cũng đã đến kiểm tra công tác y tế môi trường tại xã Đồng Tiến- địa phương có nhiều hộ chăn nuôi gia cầm với số lượng lớn.Đoàn công tác của Sở Y tế và Trung tâm...

LSO- Trước những diễn biến phức tạp của dịch Cúm gia cầm trên địa bàn xã Minh Sơn ( Hữu Lũng), ngày 4/3/2011, đoàn công tác của Sở Y tế Lạng Sơn đã đến làm việc với huyện Hữu Lũng về công tác phòng dịch cúm A/H5N1 lây sang người.
Tại xã Minh Sơn- nơi đang có dịch lưu hành, đoàn đã kiểm tra công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân đề phòng dịch bệnh; năng lực hoạt động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1; kiểm tra trạm y tế xã, xem xét cụ thể các trường hợp bệnh nhân bị bệnh cúm, ho từ trung tuần tháng 2/2011 đến nay, Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để gửi đi xét nghiệm. Đến một số hộ gia đình phỏng vấn, khảo sát về nhận thức của người dân trong việc phòng cúm A/ H5N1 lây sang người. Đoàn cũng đã đến kiểm tra công tác y tế môi trường tại xã Đồng Tiến- địa phương có nhiều hộ chăn nuôi gia cầm với số lượng lớn.

Đoàn công tác của Sở Y tế và Trung tâm Y tế Hữu Lũng đến khảo sát tại nhà dân về công tác phòng chống cúm gia cầm H5N1 lây sang người

Làm việc với UBND huyện Hữu Lũng, UBND các xã Minh Sơn, Đồng Tiến, đoàn ghi nhận sự nỗ lực của công tác y tế dự phòng trong việc tuyên truyền phòng một số dịch bệnh nguy hiểm, nhất là cúm A/ H5N1. Trung tâm y tế, phòng y tế huyện đã chỉ đạo các trạm y tế thực hiện tốt các quy định của ngành và có nhiều hoạt động trong công tác phòng chống cúm A/ H5N1 lây sang người như phát tờ rơi, trang bị bảo hộ, hóa chất cho các gia đình trong vùng dịch; kiểm tra chặt chẽ các ca bệnh cúm trong thời gian gần đây…Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của các dịch bệnh nguy hiểm trong giai đoạn giao mùa, nhất là cúm A/H1N1, cúm A/ H5N1, cần đẩy mạnh hơn các hoạt động truyền thông và nâng cao năng lực phòng chống tại các trạm y tế xã. Trước mắt, cần khắc phục sự chủ quan của người dân ngay trong vùng dịch đang lưu hành.

MH