Thứ hai,  06/02/2023

Nhiều hoạt động nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1971 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng 7-3, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức gặp mặt nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2004 - 2011.Các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1971 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Phát huy truyền thống của phụ nữ thế giới và truyền thống của Hai Bà Trưng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Thừa Thiên - Huế đã thể hiện rõ tinh thần yêu nước, đức hy sinh, lòng dũng cảm, trí thông minh và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước, xứng đáng với tám chữ vàng 'Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang' mà Đảng và Bác Hồ đã trao tặng.Trong những năm qua, công tác cán bộ nữ đã được các cấp, các ngành quan tâm, từ tỉnh đến cơ sở đều triển khai quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ. Công tác xây...

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1971 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng 7-3, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức gặp mặt nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2004 – 2011.

Các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1971 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Phát huy truyền thống của phụ nữ thế giới và truyền thống của Hai Bà Trưng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Thừa Thiên – Huế đã thể hiện rõ tinh thần yêu nước, đức hy sinh, lòng dũng cảm, trí thông minh và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước, xứng đáng với tám chữ vàng &#39Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang&#39 mà Đảng và Bác Hồ đã trao tặng.

Trong những năm qua, công tác cán bộ nữ đã được các cấp, các ngành quan tâm, từ tỉnh đến cơ sở đều triển khai quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ. Công tác xây dựng quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ, trong đó cán bộ nữ đã từng bước được chú trọng. Qua các khóa bầu cử đại biểu HĐND, tỷ lệ nữ đại biểu HĐND các cấp, nhất là cấp huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn tăng dần về số lượng và cả chất lượng, hoạt động của các nữ đại biểu không ngừng nâng cao.

Chiều cùng ngày, Hội LHPN tỉnh và Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên – Huế phối hợp Hội Mỹ thuật tỉnh, Trường đại học Nghệ thuật Huế tổ chức khai mạc triển lãm tranh của các nữ tác giả toàn tỉnh lần thứ 16. Triển lãm quy tụ 42 tác phẩm của 34 tác giả, họa sĩ nữ tham gia với nhiều chất liệu phong phú, đa dạng như: bột mầu, sơn dầu, sơn mài, sơn nước, in khắc đồng, khắc gỗ, lụa, arcrylic, hoa lá ép…

* Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Cần Thơ trao 20 suất học bổng (mỗi suất một triệu đồng) cho học sinh nữ là con em cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh. Hội LHPN huyện Vĩnh Thạnh cũng trao bốn căn &#39Mái ấm tình thương&#39 cho hội viên nghèo… Các cấp hội phụ nữ các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Thốt Nốt, huyện Phong Điền… tổ chức văn nghệ, thi tìm hiểu kiến thức về giới, tuyên truyền, tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản, ký kết nhận đỡ đầu phụ nữ nghèo… Riêng Công đoàn Các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ tổ chức hội thi &#39Bữa cơm gia đình công nhân, viên chức, lao động&#39 nhân ngày 8-3, đồng thời trao 110 Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố tặng nữ công nhân, viên chức, lao động đạt thành tích hai giỏi.

* Chiều 7-3, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam khai mạc triển lãm &#39Chuyện những bà mẹ đơn thân&#39 với gần 200 bức ảnh, hiện vật khắc họa chân dung, cuộc sống của 18 phụ nữ đơn thân, ở xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Trong đó 100 bức ảnh do chính những người phụ nữ đơn thân tự chụp và kể chuyện cho bức ảnh của mình.

Triển lãm giúp người xem hiểu thêm về cuộc sống khó khăn vừa làm cha, vừa làm mẹ của những phụ nữ đơn thân; sự thành công, hạnh phúc, trong nuôi dạy con cái trưởng thành, phát triển kinh tế gia đình cũng như sự quan tâm chia sẻ, ghi nhận của cộng đồng.

* Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa tổ chức Hội thảo truyền thông về bình đẳng giới tại Đà Nẵng. Đây là chương trình phối hợp giữa Ban quản lý dự án Ô với Văn phòng Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA). Hơn 50 nhà báo đến từ các cơ quan báo chí và những người làm công tác truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình (GRN) dự hội thảo.

Theo Nhandan