Chủ nhật,  26/09/2021

Các cấp hội chữ thập đỏ: Chung tay vận động ủng hộ miền Trung

(LSO) – Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân các tỉnh miền Trung đang chịu nhiều ảnh hưởng do mưa lũ gây ra, Hội CTĐ tỉnh đã kêu gọi các cấp hội trong tỉnh vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ tham gia ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong ngày 6 và 7/11 vừa qua, Hội CTĐ tỉnh đã tổ chức đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên, tặng quà, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do lụt bão tại 2 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị. Tổng trị giá hàng hóa, tiền mặt cứu trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng lụt bão trên 600 triệu đồng. Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: Từ ngày 13/10/2020, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam ra lời kêu gọi ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Tỉnh hội đã phát động hưởng ứng lời kêu gọi và nhận được sự ủng hộ bằng nhiều hình thức của Nhân dân trong tỉnh. Trong 15 ngày, các cấp hội đã tiếp nhận được trên 600 triệu đồng gồm: hàng hóa, nhu yếu phẩm và tiền mặt. Hội CTĐ tỉnh đã trực tiếp đến xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) và thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) để trao tiền, hiện vật.

Học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn ủng hộ gạo thông qua Hội CTĐ tỉnh để hỗ trợ đồng bào miền Trung

Được biết, trong số các hội CTĐ cấp huyện quyên góp đợt này thì Hội CTĐ Hữu Lũng là đơn vị tiêu biểu nhất với số tiền quyên góp được trên 266 triệu đồng, trong đó, 147 triệu đồng tiền mặt, 118 triệu đồng nguồn hàng. Ngoài ra, nhiều tổ chức, cá nhân đã ủng hộ, giúp đỡ nguồn hàng, tiền mặt thông qua các cấp hội CTĐ tiêu biểu như: Câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương Lạng Sơn; Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin, Hội các nhà thuốc, quầy thuốc, trình dược viên trên địa bàn tỉnh…

Bà Phạm Hoàng Yến, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin, cho biết: Từ giữa tháng 10/2020, câu lạc bộ đã phát động kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ trên mạng xã hội Facebook và đã nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Từ số tiền quyên góp được, các thành viên của hội đã  gói 6.000 bánh chưng, ủng hộ hơn 4.000 cuốn vở viết và hơn 800 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, bột canh, lương khô, mỳ tôm, chăn, màn, chiếu và gần 100 bao quần áo… Tổng trị giá tiền, quà tặng trên 180 triệu đồng. Các thành viên câu lạc bộ đã trực tiếp đến huyện Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) để trao tận tay quà ủng hộ bà con…

Lực lượng vũ trang hỗ trợ bốc xếp hàng hóa lên xe đi cứu trợ miền Trung

Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết thêm: Hoạt động cứu trợ, giúp đỡ thiết thực của các cấp hội CTĐ, Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã góp phần chung tay sẻ chia khó khăn với người dân miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra. Tuy nhiên để sự hỗ trợ, giúp đỡ được hiệu quả, thiết thực, đúng và trúng đối tượng, các tổ chức, nhóm thiện nguyện, cá nhân cần ủng hộ thông qua các tổ chức chính trị như: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, hội CTĐ các cấp trong tỉnh. Các tổ chức này là cầu nối với các tổ chức chính trị, xã hội tại các tỉnh miền Trung để có sự cứu trợ, giúp đỡ thiết thực, hiệu quả nhất.

Để người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống, Hội CTĐ tỉnh tiếp tục kêu gọi và tiếp nhận các nguồn cứu trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến hết tháng 12/2020 . Các cấp hội CTĐ mong muốn các đoàn thể, tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ những mặt hàng, nhu yếu phẩm thiết thực nhất như: gạo, chăn, màn, nước uống, tiền mặt để người dân miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ vượt qua khó khăn, có cuộc sống ổn định.
ĐĂNG THÙY