Chủ nhật,  05/02/2023

Tổ chức chiến dịch truyền thông phòng chống cúm gia cầm

LSO- Chiều 13/3/2011, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban quản lý dự án VAHIP tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức chiến dịch truyền thông phòng chống cúm gia cầm mang tên: “Quả trứng vàng”. Đến dự có đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh. Khán giả đến xem và cổ vũ cho các đội chơiTừ năm 2007 đến nay, Lạng Sơn là một trong 8 tỉnh, thành trong cả nước được triển khai dự án “phòng chống cúm gia cầm, cúm ở người và dự phòng đại dịch ở Việt Nam” (VAHIP). Trong điều kiện hiện nay, dịch cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt, mới đây trường hợp bùng phát dịch ở Hữu Lũng đã đánh dấu sự trở lại của cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, công tác phòng chống cúm gia cầm vẫn phải tiếp tục được tăng cường, đây là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó đỏi hỏi mỗi người dân phải có nhận thức đúng và...

LSO- Chiều 13/3/2011, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban quản lý dự án VAHIP tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức chiến dịch truyền thông phòng chống cúm gia cầm mang tên: “Quả trứng vàng”. Đến dự có đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Khán giả đến xem và cổ vũ cho các đội chơi

Từ năm 2007 đến nay, Lạng Sơn là một trong 8 tỉnh, thành trong cả nước được triển khai dự án “phòng chống cúm gia cầm, cúm ở người và dự phòng đại dịch ở Việt Nam” (VAHIP). Trong điều kiện hiện nay, dịch cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt, mới đây trường hợp bùng phát dịch ở Hữu Lũng đã đánh dấu sự trở lại của cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, công tác phòng chống cúm gia cầm vẫn phải tiếp tục được tăng cường, đây là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó đỏi hỏi mỗi người dân phải có nhận thức đúng và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chiến dịch

Lạng Sơn là tỉnh thứ 3 trong cả nước triển khai tổ chức chiến dịch truyền thông phòng chống cúm gia cầm. Những tình huống, các thông điệp tuyên truyền được khéo léo lồng ghép qua các tiểu phẩm, các phần thi của đội chơi Hoa Hồi (thành phố) và Mẫu Sơn (Cao Lộc), với các diễn viên là chính những hộ chăn nuôi và người dân trên địa bàn. Tại chương trình “Quả trứng vàng” nhân dân và các hộ chăn nuôi cũng có dịp thể hiện kiến thức về chăn nuôi và phòng chống cúm gia cầm của mình thông qua phần chơi kiến thức dành cho khán giả. Đặc biệt với sự góp mặt của các diễn viên hài nổi tiếng như Quang Thắng, Văn Hiệp, nghệ sỹ ưu tú Vi Hoa… với các tiết mục đặc sắc càng làm tăng thêm hiệu quả tuyên truyền.


Một số tiểu phẩm đặc sắc của thành phố Lạng Sơn và Cao Lộc tuyên truyền về phòng chống cúm gia cầm tại chiến dịch ” Quả trứng vàng”

Phát biểu tại chiến dịch truyền thông “Quả trứng vàng”, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định: Mục tiêu của chương trình là tiếp tục tăng cường sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, đoàn thể, đồng thời nâng cao kiến thức, thái độ và thay đổi hành vi của người dân trong công tác phòng chống dịch cúm gia cầm, cúm ở người và dự phòng đại dịch trên địa bàn tỉnh.


Vũ Lê Minh