Chủ nhật,  29/01/2023

Phú Yên thu hồi dự án đầu tư nước ngoài 11,4 tỷ USD

UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án Thành phố sáng tạo Nam Tuy Hòa của tập đoàn Galileo Investment Group Inc (Hoa Kỳ) do kể từ ngày được cấp chứng nhận đầu tư (24-10-2009) đến nay, nhà đầu tư đã không thực hiện đúng các cam kết, không có năng lực tài chính để thực hiện dự án.Theo hồ sơ đăng ký, dự án này có diện tích sử dụng 7.656 ha đất, quy hoạch dọc hai bên bờ sông Ba; bao gồm một thành phố công nghệ cao, một thành phố đại học hiện đại, đẳng cấp, một vùng kinh tế thương mại, một khu vực văn hóa. Hình thức đầu tư dự án là 100% vốn nước ngoài, tổng vốn đầu tư khoảng 11,4 tỷ USD, được phân kỳ theo ba giai đoạn, chủ yếu đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, làm đòn bẩy để thu hút các nhà đầu tư.Được biết, tỉnh Phú Yên cũng đã có văn bản đề nghị Trung ương dừng dự án Đặc khu kinh tế Phú Yên của tập đoàn Sama Dubai (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất)...

UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án Thành phố sáng tạo Nam Tuy Hòa của tập đoàn Galileo Investment Group Inc (Hoa Kỳ) do kể từ ngày được cấp chứng nhận đầu tư (24-10-2009) đến nay, nhà đầu tư đã không thực hiện đúng các cam kết, không có năng lực tài chính để thực hiện dự án.
Theo hồ sơ đăng ký, dự án này có diện tích sử dụng 7.656 ha đất, quy hoạch dọc hai bên bờ sông Ba; bao gồm một thành phố công nghệ cao, một thành phố đại học hiện đại, đẳng cấp, một vùng kinh tế thương mại, một khu vực văn hóa. Hình thức đầu tư dự án là 100% vốn nước ngoài, tổng vốn đầu tư khoảng 11,4 tỷ USD, được phân kỳ theo ba giai đoạn, chủ yếu đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, làm đòn bẩy để thu hút các nhà đầu tư.
Được biết, tỉnh Phú Yên cũng đã có văn bản đề nghị Trung ương dừng dự án Đặc khu kinh tế Phú Yên của tập đoàn Sama Dubai (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) với tổng mức đầu tư hàng trăm tỷ USD, dự kiến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Trước đó, dự án lọc – hóa dầu Hòa Tâm huyện Đông Hòa hơn 11 tỷ USD, nhà đầu tư cũng đã xin tạm dừng đầu tư.
Theo Nhandan