Thứ tư,  08/02/2023

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, từ sáng 22/3, đợt không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc, vùng núi có nơi rét đậm.Từ sáng 22/3, ảnh hưởng của không khí lạnh, khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Gió đông bắc khiến nhiệt độ các tỉnh miền Bắc giảm 2-3 độ, trời rét về đêm, sáng. Tại các vùng núi cao, trời rét đậm.Đợt không khí lạnh mới khiến miền Bắc có mưa trong những ngày tới. Ảnh: Hoàng Hà.Tuy không có cường độ mạnh như đợt rét vừa rồi, song không khí lạnh lần này vẫn khiến gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3-4, ven biển giật cấp 6. Ở Vịnh Bắc Bộ từ ngày 22/3 gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9 (tương đương cấp gió bão). Khu vực bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp...

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, từ sáng 22/3, đợt không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc, vùng núi có nơi rét đậm.

Từ sáng 22/3, ảnh hưởng của không khí lạnh, khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Gió đông bắc khiến nhiệt độ các tỉnh miền Bắc giảm 2-3 độ, trời rét về đêm, sáng. Tại các vùng núi cao, trời rét đậm.

Ảnh: Hoàng Hà.

Đợt không khí lạnh mới khiến miền Bắc có mưa trong những ngày tới. Ảnh: Hoàng Hà.

Tuy không có cường độ mạnh như đợt rét vừa rồi, song không khí lạnh lần này vẫn khiến gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3-4, ven biển giật cấp 6. Ở Vịnh Bắc Bộ từ ngày 22/3 gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9 (tương đương cấp gió bão). Khu vực bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9-10.


Theo VnExpress