Thứ tư,  08/02/2023

Phú Yên ra quân hưởng ứng Ngày nước sạch và Ngày khí tượng thế giới

Sáng 20-3, Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên tổ chức mít-tinh phát động hưởng ứng Ngày nước sạch và Ngày khí tượng thế giới (23-3) với chủ đề "Nước cho phát triển đô thị" và "Khí hậu của chúng ta".Từ một quốc gia có tài nguyên nước dồi dào, nước ta đang đứng trước nguy cơ thiếu nước sạch trầm trọng. Thống kê cho thấy, không chỉ hai phần ba trong tổng số 80% số dân nông thôn mắc các bệnh liên quan đến nguồn nước; 24% số dân ở đô thị chưa được cung cấp nước sạch; tỷ lệ thất thoát nước sạch trung bình khoảng 30%, có nơi gần 40%.Sau lễ phát động, hơn 150 đoàn viên, thanh niên, học sinh đã tham gia diễu hành tuyên truyền trên các trục đường chính ở TP Tuy Hòa, nhằm nâng cao nhận thức về những thách thức của tài nguyên nước trong phát triển bền vững tại các đô thị khi bối cảnh thế giới đang diễn ra quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh, cũng như những bất ổn do biến đổi khí hậu và thảm họa thiên nhiên gây...

Sáng 20-3, Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên tổ chức mít-tinh phát động hưởng ứng Ngày nước sạch và Ngày khí tượng thế giới (23-3) với chủ đề “Nước cho phát triển đô thị” và “Khí hậu của chúng ta”.

Từ một quốc gia có tài nguyên nước dồi dào, nước ta đang đứng trước nguy cơ thiếu nước sạch trầm trọng. Thống kê cho thấy, không chỉ hai phần ba trong tổng số 80% số dân nông thôn mắc các bệnh liên quan đến nguồn nước; 24% số dân ở đô thị chưa được cung cấp nước sạch; tỷ lệ thất thoát nước sạch trung bình khoảng 30%, có nơi gần 40%.

Sau lễ phát động, hơn 150 đoàn viên, thanh niên, học sinh đã tham gia diễu hành tuyên truyền trên các trục đường chính ở TP Tuy Hòa, nhằm nâng cao nhận thức về những thách thức của tài nguyên nước trong phát triển bền vững tại các đô thị khi bối cảnh thế giới đang diễn ra quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh, cũng như những bất ổn do biến đổi khí hậu và thảm họa thiên nhiên gây ra.

Theo Nhandan