Thứ tư,  08/02/2023

Xuất hiện cúm A (H1N1) ở Lào Cai

Theo tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TP Lào Cai, từ ngày 15 đến 18-3, tại Trường THPT chuyên Lào Cai có 103 trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm cúm A (H1N1), trong đó 90% số mẫu bệnh phẩm có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A (H1N1).Đội vệ sinh phòng dịch Trung tâm Y tế dự phòng TP Lào Cai đã phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và nhà trường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Những trường hợp nhiễm cúm đã được cách ly điều trị. Ngành y tế đã cấp toàn bộ khẩu trang cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, phun khử trùng tiêu độc, tổ chức rửa tay, súc miệng cho học sinh vào mỗi sáng trước khi vào học... nên dịch bệnh không lây lan ra bên ngoài. Hầu hết học sinh đã khỏi bệnh, hiện chỉ còn 14 trường hợp có biểu hiện bị sốt và đang được điều trị tích...

Theo tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TP Lào Cai, từ ngày 15 đến 18-3, tại Trường THPT chuyên Lào Cai có 103 trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm cúm A (H1N1), trong đó 90% số mẫu bệnh phẩm có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A (H1N1).

Đội vệ sinh phòng dịch Trung tâm Y tế dự phòng TP Lào Cai đã phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và nhà trường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Những trường hợp nhiễm cúm đã được cách ly điều trị. Ngành y tế đã cấp toàn bộ khẩu trang cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, phun khử trùng tiêu độc, tổ chức rửa tay, súc miệng cho học sinh vào mỗi sáng trước khi vào học… nên dịch bệnh không lây lan ra bên ngoài. Hầu hết học sinh đã khỏi bệnh, hiện chỉ còn 14 trường hợp có biểu hiện bị sốt và đang được điều trị tích cực.

Theo Nhandan