Thứ tư,  08/02/2023

Ban liên lạc truyền thống Bộ đội biên phòng thành phố: Luôn xứng đáng với niềm tin của dân

LSO-Ban liên lạc truyền thống Bộ đội biên phòng (BLLTT BĐBP) là tập hợp những người có một thời gian sống trong môi trường lính biên phòng, từ suy nghĩ đến hành động đều mang đậm “chất biên phòng”. Và giờ đây, khi trở về với cuộc sống đời thường, dường như cái “nghiệp biên phòng” vẫn cháy bỏng trong mỗi người, thúc đẩy họ tiếp tục cống hiến, tô đẹp thêm mảnh đất quê hương.Họp mặt BLL BĐBP Lạng Sơn nhân ngày 3/3Hơn nửa thế kỷ qua, BĐBP Lạng Sơn cùng với BĐBP trong cả nước đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần cùng toàn dân, toàn quân chiến đấu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc qua các giai đoạn cách mạng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Quá trình đó đã sản sinh và để lại cho hôm nay và mai sau những lớp công dân một thời được vinh dự công tác, chiến đấu trong lực lượng BĐBP. Tháng 8/1996, BLLTT BĐBP thành phố Lạng Sơn được thành lập, tạo điều kiện cho những người lính biên phòng gặp gỡ, giao lưu và tiếp tục...

LSO-Ban liên lạc truyền thống Bộ đội biên phòng (BLLTT BĐBP) là tập hợp những người có một thời gian sống trong môi trường lính biên phòng, từ suy nghĩ đến hành động đều mang đậm “chất biên phòng”. Và giờ đây, khi trở về với cuộc sống đời thường, dường như cái “nghiệp biên phòng” vẫn cháy bỏng trong mỗi người, thúc đẩy họ tiếp tục cống hiến, tô đẹp thêm mảnh đất quê hương.
Họp mặt BLL BĐBP Lạng Sơn nhân ngày 3/3
Hơn nửa thế kỷ qua, BĐBP Lạng Sơn cùng với BĐBP trong cả nước đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần cùng toàn dân, toàn quân chiến đấu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc qua các giai đoạn cách mạng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Quá trình đó đã sản sinh và để lại cho hôm nay và mai sau những lớp công dân một thời được vinh dự công tác, chiến đấu trong lực lượng BĐBP. Tháng 8/1996, BLLTT BĐBP thành phố Lạng Sơn được thành lập, tạo điều kiện cho những người lính biên phòng gặp gỡ, giao lưu và tiếp tục đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước trong giai đoạn mới. BLLTT BĐBP là một tổ chức quần chúng tự nguyện, tự quản, tự cân đối tài chính, vận hành theo mục đích và điều lệ Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam. BLL giữ mối quan hệ mật thiết với BĐBP, UBMTTQ và Hội CCB thành phố để phối kết hợp thực hiện các công việc có liên quan. Đồng thời tiếp thu sự chỉ đạo và thực hiện các yêu cầu công việc với Cục chính trị Bộ Tư lệnh BĐBP. Trải qua gần 15 năm hoạt động, BLL từng bước được trưởng thành. Về cơ cấu có nhiều thay đổi rõ rệt. Ngày đầu mới thành lập chỉ có 19 đồng chí, chủ yếu là cán bộ nghỉ hưu, đến nay con số này đã tăng lên 130 người, trong đó có 50 đảng viên. Các thành viên trong BLL duy trì sinh hoạt định kỳ đều đặn (2 lần/năm), thực hiện chế độ thăm hỏi, phúng viếng và đưa tang đối với hội viên và gia đình hội viên khi ốm đau, lâm chung. Hàng năm BLL còn tổ chức cho hội viên thăm lại các đồn biên phòng, thăm các khu di tích lịch sử cách mạng và chúc thọ những thành viên tròn 65,70,75,80 tuổi… Hiện nay, nhiều người trong BLL vẫn đang tích cực tham gia các hoạt động ở xã, phường, thành phố và một số cơ quan của tỉnh. Có những thành viên còn tham gia công tác ở địa bàn cư trú hàng chục năm và đảm nhiệm những vai trò nhất định (từ tổ trưởng tổ dân phố trở lên). Tiêu biểu như: Ông Lưu Quan Hòa, Lương Danh Các (phường Chi Lăng), Đoàn Đức Hinh (phường Tam Thanh), Trần Văn Máy, Tô Gia Bằng (phường Đông Kinh)… Song song với công tác xã hội, họ còn tham gia phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Nhiều thanành viêntiếp tục tham gia công tác bảo vệ, lái xe, mở các cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh. Đặc biệt, có người làm công tác khám chữa bệnh, đã chữa khỏi bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân… Từ những việc làm cụ thể, thiết thực đó, những người một thời là lính, những người mang “nghiệp biên phòng” ấy đã từng bước có được lòng tin yêu của nhân dân cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương.

Bên cạnh những đóng góp cho xã hội, khi trở về gia đình, họ là những người cha, người mẹ, người ông, người bà giàu tình thương yêu. Họ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, nuôi dạy con cháu trưởng thành, góp sức tạo ra các thế hệ công dân tốt, tiếp tục cống hiến cho đất nước hôm nay và mai sau.

Ngọc Hiếu