Chủ nhật,  29/01/2023

Ghi nhận từ một cơ sở đoàn vững mạnh

LSO-Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Phạm Minh Tuấn cho biết: Đoàn thanh niên điện lực hiện có 190 đoàn viên sinh hoạt tại 15 chi đoàn trực thuộc. Năm 2010, mặc dù còn một số khó khăn hạn chế, khách quan, tuy nhiên, trong năm 2010, các đoàn viên thanh niên trong công ty đã luôn cố gắng thực hiện tốt cuộc vận động tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác. Công ty Điện lực Lạng Sơn lắp mới đường dây điện - Ảnh: Hòa LộcXây dựng kế hoạch và tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Người. Qua đó đã tổ chức được 1 buổi tọa đàm, tham gia cuộc thi viết “tìm hiểu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với 90 đoàn viên thanh niên tham gia; xây dựng tủ sách Hồ Chí Minh với trên 20 đầu sách. Cũng trong đợt này, đã có 1 đoàn viên được Đoàn khối các cơ quan tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Công tác tuyên truyền...

LSO-Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Phạm Minh Tuấn cho biết: Đoàn thanh niên điện lực hiện có 190 đoàn viên sinh hoạt tại 15 chi đoàn trực thuộc. Năm 2010, mặc dù còn một số khó khăn hạn chế, khách quan, tuy nhiên, trong năm 2010, các đoàn viên thanh niên trong công ty đã luôn cố gắng thực hiện tốt cuộc vận động tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác.
Công ty Điện lực Lạng Sơn lắp mới đường dây điện – Ảnh: Hòa Lộc
Xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Người. Qua đó đã tổ chức được 1 buổi tọa đàm, tham gia cuộc thi viết “tìm hiểu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với 90 đoàn viên thanh niên tham gia; xây dựng tủ sách Hồ Chí Minh với trên 20 đầu sách. Cũng trong đợt này, đã có 1 đoàn viên được Đoàn khối các cơ quan tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Công tác tuyên truyền về pháp luật, đạo đức, lối sống thường xuyên được duy trì, đã xây dựng được đội ngũ tuyên truyền viên với 3 đoàn viên thường trực. Qua đó 100% đoàn viên thanh niên đã được nâng cao nhận thức, ý thức về phòng chống các tệ nạn xã hội, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, không tham gia mua bán, tàng trữ và sử dụng các loại pháo. Triển khai, phổ biến kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đoàn tới đoàn viên thanh niên, trong đó có 100% đoàn viên thanh niên được học tập 6 bài lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên. Đoàn cũng thực hiện tốt công tác phố hợp với Đảng ủy, chính quyền và công đoàn cơ sở tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 100 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 79 năm thành lập đoàn 26/3 và 80 năm ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam 20/10. Bên cạnh công tác phối hợp, Đoàn cũng phát động đến 100% đoàn viên thanh niên cuộc thi tìm hiểu kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà nội với 152 bài dự thi và cử 10 đoàn viên tham dự cuộc nói chuyện chuyên đề về kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.
Trong năm 2010, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực cũng đã tổ chức đảm nhận 3 công trình, phần việc thanh niên thu hút 53 đoàn viên thanh niên tham gia, gây quỹ hoạt động được 8 triệu đồng. Phong trào xung kích lao động sáng tạo, phát triển kinh tế – xã hội được các đoàn viên thanh niên nhiệt tình ủng hộ, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đã có 2 đoàn viên được trao giải nhất trong cuộc thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh. Phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được hưởng ứng mạnh mẽ, trong năm đã quyên góp được 3,4 triệu đồng ủng hộ xây dựng “Nhà nhân ái” do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động; quyên góp, ủng hộ được 7,1 triệu đồng xây dựng nhà bán trú dân nuôi do Tỉnh đoàn phát động; tổ chức thăm hỏi, tặng 38 suất quà và 1,1 triệu đồng cho trẻ mồ côi tại Trung tâm Hy Vọng thị trấn Lộc Bình; tặng 2 suất quà, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng cho các gia đình chính sách xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan; 2 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách phường Tam Thanh.

Với sự phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt các phong trào do Đảng, đoàn phát động, năm 2010 đã có 13/15 chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Điện lực đạt xếp loại vững mạnh, 2 chi đoàn đạt khá; 169/190 đoàn viên thanh niên đạt xếp loại xuất sắc 12 đoàn viên đạt khá, không có đoàn viên trung bình, yếu kém. Riêng quý I/2011, hưởng ứng tháng thanh niên, Đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực để chào mừng. Trong đó đáng chú ý là các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ do đoàn cấp trên tổ chức; quyên góp ủng hộ người nghèo và trẻ em nghèo và trong tháng 3/2011 đã tổ chức thăm hỏi, tặng 15 suất quà và 2 triệu đồng tiền mặt cho trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh.

Hoàng Huy