Thứ ba,  31/01/2023

Bình Phước 31 trường hợp dương tính với cúm A (H1N1)

Tại Bình Phước, có 109 trường hợp nghi nhiễm cúm, 31 trường hợp dương tính với cúm A (H1N1). Hiện có sáu học sinh điều trị và cách ly tại trạm y tế Đăng Hà, huyện Bù Đăng (Bình Phước)Sau khi tiếp nhận kết quả của Viện Pa-xtơ TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Phước đã yêu cầu thực hiện một số biện pháp phòng, chống quyết liệt. Các nơi có bệnh cúm A (H1N1) xuất hiện tăng cường công tác giám sát, kiểm soát những người có nguy cơ cao, báo cáo kịp thời để có biện pháp phòng, chống. Trước nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn tỉnh, ngành y tế cảnh báo điều kiện thời tiết lạnh ẩm, mưa nhiều thuận lợi cho vi-rút cúm A (H1N1) phát triển và lây lan, nhất là tại các trường học, cơ quan, nhà máy, những nơi tập trung đông...

Tại Bình Phước, có 109 trường hợp nghi nhiễm cúm, 31 trường hợp dương tính với cúm A (H1N1). Hiện có sáu học sinh điều trị và cách ly tại trạm y tế Đăng Hà, huyện Bù Đăng (Bình Phước)

Sau khi tiếp nhận kết quả của Viện Pa-xtơ TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Phước đã yêu cầu thực hiện một số biện pháp phòng, chống quyết liệt. Các nơi có bệnh cúm A (H1N1) xuất hiện tăng cường công tác giám sát, kiểm soát những người có nguy cơ cao, báo cáo kịp thời để có biện pháp phòng, chống. Trước nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn tỉnh, ngành y tế cảnh báo điều kiện thời tiết lạnh ẩm, mưa nhiều thuận lợi cho vi-rút cúm A (H1N1) phát triển và lây lan, nhất là tại các trường học, cơ quan, nhà máy, những nơi tập trung đông người.

Theo Nhandan