Thứ hai,  23/05/2022

Triển lãm ảnh nghệ thuật về Vịnh Hạ Long ở Pháp

Triển lãm ảnh nghệ thuật "Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên thế giới" đang diễn ra tại Paris, Pháp đã thu hút được đông đảo người đến xem.Sự kiện do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức, là cơ hội để Việt Nam giới thiệu và quảng bá hình ảnh về Vịnh Hạ Long với bạn bè quốc tế và kiều bào đang sinh sống ở Pháp với thông điệp "Hãy bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới."Triển lãm, mở cửa đến hết ngày 10/5, trưng bày 50 bức ảnh nghệ thuật tiêu biểu được chọn ra từ hàng nghìn tác phẩm có chất lượng nghệ thuật về Vịnh Hạ Long. Kỳ quan thiên nhiên thế giới dưới lăng kính của các nghệ sĩ nhiếp ảnh với góc nhìn mới lạ, độc đáo, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, đã phản ánh sinh động vẻ đẹp huyền diệu, kỳ vĩ về một vùng vịnh mà thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam.Cho dù không thể tái hiện...

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Vịnh Hạ Long – Kỳ quan thiên nhiên thế giới” đang diễn ra tại Paris, Pháp đã thu hút được đông đảo người đến xem.

Sự kiện do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức, là cơ hội để Việt Nam giới thiệu và quảng bá hình ảnh về Vịnh Hạ Long với bạn bè quốc tế và kiều bào đang sinh sống ở Pháp với thông điệp “Hãy bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới.”

Triển lãm, mở cửa đến hết ngày 10/5, trưng bày 50 bức ảnh nghệ thuật tiêu biểu được chọn ra từ hàng nghìn tác phẩm có chất lượng nghệ thuật về Vịnh Hạ Long. Kỳ quan thiên nhiên thế giới dưới lăng kính của các nghệ sĩ nhiếp ảnh với góc nhìn mới lạ, độc đáo, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, đã phản ánh sinh động vẻ đẹp huyền diệu, kỳ vĩ về một vùng vịnh mà thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam.

Cho dù không thể tái hiện hết được từng chi tiết của cảnh quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long, song các tác phẩm nghệ thuật đã phần nào miêu tả dáng vẻ, hình khối đường nét của hàng nghìn hòn đảo làm mê hồn du khách.

Từ những giá trị vô cùng độc đáo của vùng Vịnh Hạ Long, năm 1962, Hạ Long đã được Việt Nam xếp hạng di tích thiên nhiên quốc gia. Năm 1994 và năm 2000, thắng cảnh này lần lượt được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và Di sản thế giới về địa chất-địa mạo.

Ngày 7/7/2007 Hạ Long vinh dự được tổ chức NewOpenWorld đề cử tham gia bầu chọn bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Theo Vietnamplus