Thứ ba,  18/01/2022

Không nên tự sử dụng các chế phẩm phòng phóng xạ

Bộ Y tế vừa thành lập Hội đồng chuyên môn xây dựng, nghiệm thu, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị phóng xạ nhằm chủ động ứng phó với các tình huống nhiễm phóng xạ có thể xảy ra.Đồng thời, Bộ đang lên kế hoạch tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến về phương pháp chẩn đoán, xử trí và điều trị phóng xạ. Hiện nay lượng đồng vị phóng xạ trong không khí ở nước ta đang có chiều hướng giảm, trong lúc chờ hướng dẫn cụ thể từ Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, người dân không nên sử dụng các chế phẩm ka-li i-ốt, bởi việc sử dụng không đúng chỉ định, liều lượng sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức...

Bộ Y tế vừa thành lập Hội đồng chuyên môn xây dựng, nghiệm thu, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị phóng xạ nhằm chủ động ứng phó với các tình huống nhiễm phóng xạ có thể xảy ra.

Đồng thời, Bộ đang lên kế hoạch tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến về phương pháp chẩn đoán, xử trí và điều trị phóng xạ. Hiện nay lượng đồng vị phóng xạ trong không khí ở nước ta đang có chiều hướng giảm, trong lúc chờ hướng dẫn cụ thể từ Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, người dân không nên sử dụng các chế phẩm ka-li i-ốt, bởi việc sử dụng không đúng chỉ định, liều lượng sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Theo Nhandan