Thứ sáu,  28/01/2022

Bảy tấn hàng cứu trợ đầu tiên của Việt Nam đã tới Nhật Bản

0 giờ 5 phút ngày 28-4, máy bay chở bảy tấn hàng cứu trợ đầu tiên của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trợ giúp nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất và sóng thần đã tới sân bay Narita, Nhật Bản. Trước đó, số tiền một triệu USD cũng đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chuyển tới Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản.16 giờ cùng ngày, tại Bộ Ngoại giao Nhật Bản, ông Nguyễn Phú Bình, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản đã trao tượng trưng số hàng cứu trợ cho ông Banno Yutaka, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản.Ông Banno Yutaka cảm động và đánh giá cao tấm lòng cùng sự trợ giúp có ý nghĩa của Chính phủ và nhân dân Việt Nam và khẳng định, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản là quan hệ chiến lược, thủy chung và bền vững.Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Phú Bình thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi lời chia sẻ, cảm thông sâu sắc đến những tổn thất nghiêm trọng mà Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đang phải trải...

0 giờ 5 phút ngày 28-4, máy bay chở bảy tấn hàng cứu trợ đầu tiên của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trợ giúp nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất và sóng thần đã tới sân bay Narita, Nhật Bản. Trước đó, số tiền một triệu USD cũng đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chuyển tới Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản.

16 giờ cùng ngày, tại Bộ Ngoại giao Nhật Bản, ông Nguyễn Phú Bình, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản đã trao tượng trưng số hàng cứu trợ cho ông Banno Yutaka, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản.
Ông Banno Yutaka cảm động và đánh giá cao tấm lòng cùng sự trợ giúp có ý nghĩa của Chính phủ và nhân dân Việt Nam và khẳng định, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản là quan hệ chiến lược, thủy chung và bền vững.
Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Phú Bình thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi lời chia sẻ, cảm thông sâu sắc đến những tổn thất nghiêm trọng mà Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đang phải trải qua và tin tưởng rằng, với ý chí kiên cường cùng tiềm năng kinh tế, Nhật Bản sẽ vượt qua khó khăn này trong thời gian ngắn.
Đến 16 giờ ngày 28-4, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã nhận được hơn 132 tỷ đồng ủng hộ của nhân dân Việt Nam ủng hộ người dân Nhật Bản. Theo nhu cầu của Nhật Bản, Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển hàng cứu trợ và tiền mặt trợ giúp.

Theo Nhandan