Thứ sáu,  21/01/2022

Tuổi trẻ Bắc Sơn với "Tháng thanh niên" năm 2011

LSO-Hòa trong không khí sôi nổi của “Tháng thanh niên” năm 2011, Huyện đoàn Bắc Sơn phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa góp phần xây dựng một môi trường xã hội lành mạnh cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn.Tuổi trẻ Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền về bảo vệ môi trường Ảnh: Hoàng VươngNgày 3/3 Huyện đoàn Bắc Sơn đã tổ chức lễ ra quân “Tháng thanh niên” năm 2011 thu hút gần 700 đoàn viên thanh niên tham gia. Sau buổi lễ phát động đã tổ chức xuống đường diễu hành tuyên truyền giao thông và vệ sinh môi trường, phát 4.000 tờ rơi về an toàn giao thông và 1.000 tờ rơi về tác hại của ma túy, HIV/AIDS tại khu vực chợ và bến xe thị trấn Bắc Sơn. Ngày 6/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng. Kết quả đã tu sửa đường làng ngõ xóm, nạo vét mương thủy lợi được 15,3 km tại các xã Bắc Sơn, Hưng Vũ, Nhất Tiến, Tân Thành; trồng...

LSO-Hòa trong không khí sôi nổi của “Tháng thanh niên” năm 2011, Huyện đoàn Bắc Sơn phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa góp phần xây dựng một môi trường xã hội lành mạnh cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Tuổi trẻ Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền về bảo vệ môi trường

Ảnh: Hoàng Vương

Ngày 3/3 Huyện đoàn Bắc Sơn đã tổ chức lễ ra quân “Tháng thanh niên” năm 2011 thu hút gần 700 đoàn viên thanh niên tham gia. Sau buổi lễ phát động đã tổ chức xuống đường diễu hành tuyên truyền giao thông và vệ sinh môi trường, phát 4.000 tờ rơi về an toàn giao thông và 1.000 tờ rơi về tác hại của ma túy, HIV/AIDS tại khu vực chợ và bến xe thị trấn Bắc Sơn. Ngày 6/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng. Kết quả đã tu sửa đường làng ngõ xóm, nạo vét mương thủy lợi được 15,3 km tại các xã Bắc Sơn, Hưng Vũ, Nhất Tiến, Tân Thành; trồng được 30 cây xanh, chăm sóc cây xanh tại khuôn viên Trường tiểu học Nhất Tiến. Qua các hoạt động đã thu hút 580 đoàn viên thanh niên tham gia. Tổ chức gắn 3 biển “đường thanh niên tự quản” tại thị trấn Bắc Sơn, xã Chiến Thắng, Vũ Lăng và dựng 5 biển “đoạn đường thanh niên xanh – sạch – đẹp” tại các xã Long Đống, Vạn Thủy, Tân Thành, Vũ Sơn, Hưng Vũ. Thực hiện chương trình xây dựng công trình thanh niên, Huyện đoàn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức xây dựng 20 nhà vệ sinh kiên cố cho các hộ nghèo thuộc hai xã Long Đống, Chiêu Vũ với giá trị là 3 triệu đồng/1nhà. Huyện đoàn phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin huyện tổ chức thành công giải “Bóng chuyền thanh niên” với 17 đội đến từ các đơn vị trong huyện tham dự; tổ chức họp mặt các thế hệ bí thư chi đoàn qua các thời kỳ cùng với việc lựa chọn các bí thư chi đoàn giỏi qua hội thi “Cán bộ đoàn giỏi” và nhiều hoạt động hội trại, thi đấu thể thao đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và quần chúng tham gia. Trong Tháng thanh niên, các cơ sở đoàn thuộc huyện đã mở lớp nhận thức về Đoàn cho 365 thanh niên tiên tiến và đội viên lớn, giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng.

“Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” là chương trình lớn trong Tháng thanh niên năm 2011 của Huyện đoàn Bắc Sơn, với nhiều hoạt động cụ thể nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, đi đầu trong mọi hoạt động của lực lượng đoàn viên thanh niên. Đây là một chương trình mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ nhân dân ở vùng khó khăn có cơ hội khám chữa bệnh miễn phí. Đoàn xã Long Đống kết hợp với Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo, gia đình chính sách ở thôn Bản Thí xã Long Đống với tổng giá trị tiền thuốc trên 5 triệu đồng. Ngoài ra, các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” cũng được đẩy mạnh như: tặng quà và giúp đỡ các gia đình chính sách; mua cặp lồng nhựa tặng các em học sinh đi học xa đựng cơm đến lớp… Trong thời gian tới, Huyện đoàn Bắc Sơn tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Năm thanh niên 2011 góp phần vào việc phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, tạo điều kiện cho việc thi đua lao động sản xuất, làm giàu cho mảnh đất quê hương.

Triệu Thành