Chủ nhật,  23/01/2022

Huyện đoàn Lộc Bình tăng tốc Năm Thanh niên: Một công trình nhân ái đang được xây dựng

LSO-Thời gian qua cùng với tuổi trẻ cả nước tuổi trẻ huyện Lộc Bình đã thực hiện được rất nhiều hoạt động ý nghĩa, khẳng định vai trò và sức mạnh của tuổi trẻ góp phần vào sự phát triển chung của địa phương. Tính đến nay, năm thanh niên 2011 đã đi được 1/3 chặng đường. 4 tháng với một loạt các hoạt động đã được thực hiện như tặng quà gia đình chính sách vùng biên giới, giúp dân làm đường bê tông nông thôn, giúp đỡ các gia đình chính sách trồng hoa mầu, tuyên truyền an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm... Mọi hoạt động đều đã được các đoàn viên thanh niên nhiệt tình hưởng ứng.Trong một loạt các công việc đã, đang và sẽ được Huyện đoàn thực hiện trong năm nay, có một công trình được quan tâm nhất đó là công trình nhà bán trú dân nuôi tại Trường tiểu học Ái Quốc 2. Ngôi trường nằm sâu trong xã vùng 3 Ái Quốc, gồm trường chính và 5 phân trường, đường xá đi lai khó khăn. Đây cũng là một đơn vị trường còn gặp nhiều khó khăn...

LSO-Thời gian qua cùng với tuổi trẻ cả nước tuổi trẻ huyện Lộc Bình đã thực hiện được rất nhiều hoạt động ý nghĩa, khẳng định vai trò và sức mạnh của tuổi trẻ góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Tính đến nay, năm thanh niên 2011 đã đi được 1/3 chặng đường. 4 tháng với một loạt các hoạt động đã được thực hiện như tặng quà gia đình chính sách vùng biên giới, giúp dân làm đường bê tông nông thôn, giúp đỡ các gia đình chính sách trồng hoa mầu, tuyên truyền an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm… Mọi hoạt động đều đã được các đoàn viên thanh niên nhiệt tình hưởng ứng.Trong một loạt các công việc đã, đang và sẽ được Huyện đoàn thực hiện trong năm nay, có một công trình được quan tâm nhất đó là công trình nhà bán trú dân nuôi tại Trường tiểu học Ái Quốc 2. Ngôi trường nằm sâu trong xã vùng 3 Ái Quốc, gồm trường chính và 5 phân trường, đường xá đi lai khó khăn. Đây cũng là một đơn vị trường còn gặp nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy, học tập. Cơ sở vật chất còn thiếu. Do nhà xa trường để đảm bảo việc học tập, nhiều học sinh phải ở lại trường.

Đoàn viên thanh niên san nền nhà cho gia đình chính sách

Ảnh: Hoàng Vương

Ngay khi nhận được công văn của Tỉnh đoàn về việc dự kiến đầu tư xây dựng 1 nhà bán trú dân nuôi trên địa bàn huyện Lộc Bình, Huyện đoàn và Phòng giáo dục huyện đã quyết định chọn Trường tiểu học Ái Quốc 2. Cũng theo yêu cầu của Tỉnh đoàn công trình cần phải hoàn thành trước ngày 15/5 để chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Để công việc được hoàn thành theo kế hoạch, ngay khi có văn bản chỉ đạo, Ban thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Ái Quốc, ban giám hiệu Trường tiểu học Ái Quốc 2 khẩn trương triển khai các bước theo quy trình. Khảo sát địa điểm mặt bằng, huy động nguồn lực lên phương án thực hiện. Theo kết quả khảo sát, ngôi nhà có tổng diện tích 74m2 gồm 2 phòng đảm bảo chỗ ở cho 50 học sinh trị giá 130 triệu đồng. Trong đó Tỉnh đoàn hỗ trợ 60 triệu đồng, huy động ủng hộ từ đoàn viên, giáo viên khoảng 30 triệu đồng, 40 triệu đồng kêu gọi sự đóng góp của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Ngoài ra đoàn viên, thanh niên và giáo viên trong xã sẽ tham gia tình nguyện giúp ngày công, huy động phụ huynh đóng góp cây lợp mái…. Sau khi mọi kế hoạch đã cơ bản hoàn tất, được sự phê duyệt của Tỉnh đoàn, sự nhất trí của thường trực Huyện ủy, ngày 3 tháng 4 công trình đã được khởi công xây dựng. Công trình được khởi công cũng là lúc Huyện đoàn phải tăng tốc trong việc huy động kinh phí. Ban thường vụ Huyện đoàn đã gửi thư mời đến tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện kêu gọi sự chung tay góp sức. Với tinh thần “tương thân tương ái” vì cuộc sống cộng đồng, tính đến ngày 21/4 Huyện đoàn đã nhận được trên 5 triệu đồng từ 12 đơn vị gửi đến. Công tác kêu gọi quyên góp vẫn tiếp tục được thực hiện. Đồng chí bí thư Huyện đoàn Lộc Bình cho biết do thời gian thi công công trình quá cập rập nên để công trình hoàn thành theo đúng kế hoạch, Huyện đoàn đã cử cán bộ thường xuyên theo dõi giám sát, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, cùng đó tiếp tục gửi thư ngỏ đến các đơn vị huy động sự giúp đỡ kinh phí.

Với sự cố gắng nỗ lực của Ban thường vụ Huyện đoàn Lộc Bình, Phòng giáo dục huyện, UBND xã Ái Quốc, Trường tiểu học Ái Quốc 2, cùng sự chung tay góp sức của cộng đồng, trong tháng 5 này huyện Lộc Bình sẽ có thêm một công trình nhân ái thứ 2, một công trình ý nghĩa chào mừng 70 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Phương Viện