Thứ ba,  25/01/2022

Các tỉnh miền Bắc nắng nóng, đêm có mưa rào

Hôm nay (7/5) các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh suy yếu và lệch đông, riêng Bắc Bộ còn chịu ảnh hưởng kết hợp của hội tụ gió trên cao nên ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Sau đó hội tụ gió trên cao hoạt động giảm dần, trong khi đó vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng mở rộng dần về phía đông nam. Khoảng ngày 12 rãnh áp thấp gió mùa qua Bắc Bộ có khả năng được thiết lập. Dự báo thời tiết ngày và đêm 7/5, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 đến 36 độ C. Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C, nhiệt độ...

Hôm nay (7/5) các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh suy yếu và lệch đông, riêng Bắc Bộ còn chịu ảnh hưởng kết hợp của hội tụ gió trên cao nên ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.


Sau đó hội tụ gió trên cao hoạt động giảm dần, trong khi đó vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng mở rộng dần về phía đông nam. Khoảng ngày 12 rãnh áp thấp gió mùa qua Bắc Bộ có khả năng được thiết lập.


Dự báo thời tiết ngày và đêm 7/5, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 đến 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ C.


Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ C.


Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 đến 36 độ C.


Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ C.


Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ C.

Theo VietnamPlus