Chủ nhật,  24/10/2021

Thừa Thiên-Huế xử lý sự cố dầu vón cục xuất hiện trên biển

Trước hiện tượng dầu vón cục xuất hiện trên bờ biển huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành văn bản chỉ đạo các huyện ven biển tăng cường quan trắc để kịp thời phát hiện và xử lý sự cố dầu tràn bờ.Tỉnh yêu cầu các huyện Phú Vang, Phú Lộc, Hương Trà và Quảng Điền huy động các ngành chức năng, các địa phương kiểm tra, giám sát chặt chẽ các khu vực bờ biển để có kế hoạch xử lý kịp thời.Chiều 8-5, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thừa Thiên - Huế cho biết, trong tuần qua, hiện tượng dầu vón cục tiếp tục xuất hiện rải rác ở vùng bờ biển thuộc các xã Phú Diên, Phú Thuận, Vinh Xuân (Phú Vang), có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng hoạt động du lịch và nuôi trồng thủy sản trong khu vực. Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp lực lượng Bộ đội Biên phòng, huyện Phú Vang chỉ đạo các xã có xuất hiện dầu vón cục tăng cường lực lượng đoàn viên thanh viên, dân quân tự vệ...

Trước hiện tượng dầu vón cục xuất hiện trên bờ biển huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành văn bản chỉ đạo các huyện ven biển tăng cường quan trắc để kịp thời phát hiện và xử lý sự cố dầu tràn bờ.

Tỉnh yêu cầu các huyện Phú Vang, Phú Lộc, Hương Trà và Quảng Điền huy động các ngành chức năng, các địa phương kiểm tra, giám sát chặt chẽ các khu vực bờ biển để có kế hoạch xử lý kịp thời.

Chiều 8-5, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thừa Thiên – Huế cho biết, trong tuần qua, hiện tượng dầu vón cục tiếp tục xuất hiện rải rác ở vùng bờ biển thuộc các xã Phú Diên, Phú Thuận, Vinh Xuân (Phú Vang), có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng hoạt động du lịch và nuôi trồng thủy sản trong khu vực. Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp lực lượng Bộ đội Biên phòng, huyện Phú Vang chỉ đạo các xã có xuất hiện dầu vón cục tăng cường lực lượng đoàn viên thanh viên, dân quân tự vệ tiến hành thu gom lượng dầu vón cục và rác thải dọc các bãi biển. Sở cũng đã cấp kinh phí cho các xã nói trên mua bao bì, hỗ trợ nhân công thu gom và vận chuyển dầu gom được về các điểm tập kết để xử lý.

Theo Nhandan