Chủ nhật,  24/10/2021

Các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên sẵn sàng đối phó bão AERE

Hồi 11 giờ 30 phút ngày 8-5, Văn phòng Ban chỉ đạo PCLB T.Ư, Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN đã có Công điện số 06/CĐ-VPT.Ư điện Ban Chỉ huy PCLB và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên, yêu cầu: Thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão AERE để chủ động phòng, tránh.Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động liên lạc với các chủ tàu, thuyền để thông tin kịp thời. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.Do ảnh hưởng của rìa nam vùng áp thấp phía tây với hoạt động của gió tây nam gây hiệu ứng phơn, cho nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế sẽ có nắng nóng trên diện rộng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37oC, một số nơi cao hơn 37oC. Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong vài ba ngày tới. Khu vực vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa - Quảng Bình đã xuất hiện nắng nóng với nhiệt...

Hồi 11 giờ 30 phút ngày 8-5, Văn phòng Ban chỉ đạo PCLB T.Ư, Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN đã có Công điện số 06/CĐ-VPT.Ư điện Ban Chỉ huy PCLB và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên, yêu cầu: Thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão AERE để chủ động phòng, tránh.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động liên lạc với các chủ tàu, thuyền để thông tin kịp thời. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Do ảnh hưởng của rìa nam vùng áp thấp phía tây với hoạt động của gió tây nam gây hiệu ứng phơn, cho nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế sẽ có nắng nóng trên diện rộng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37oC, một số nơi cao hơn 37oC. Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong vài ba ngày tới. Khu vực vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa – Quảng Bình đã xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 35-37oC; một số nơi cao hơn như Tây Hiếu (Nghệ An) 37,5oC, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 37,5oC, Tương Dương (Nghệ An) 37,2oC; Quỳ Hợp (Nghệ An) 37,2oC…

Văn phòng dự án Hội Chữ thập đỏ Đức tại Việt Nam phối hợp Ban quản lý dự án T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các cấp hội tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ trao quà trợ giúp các hộ dân nghèo của hai huyện Đức Thọ và Hương Sơn chịu thiệt hại nặng nề do cơn lũ lịch sử tháng 10-2010 gây ra. Người dân các xã được trợ giúp bồn chứa nước công cộng, bình lọc nước; thóc giống, bò giống, phân bón phục vụ sản xuất và tiền mặt, với tổng giá trị hơn ba tỷ đồng.

Theo Nhandan