Thứ tư,  22/09/2021

Phát động hưởng ứng Chương trình hành động "Thập kỷ vì ATGT đường bộ"

LSO-Sáng 11/5/2011, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chương trình hành động “Thập kỷ vì ATGT đường bộ toàn cầu 2011-2020” với sự tham dự của lãnh đạo, đại diện các cơ quan, đơn vị và hơn 170 cán bộ, công chức, người lao động trong toàn ngành.Cán bộ, công chức ngành GTVT dự lễ phát độngHiện nay, tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn giao thông đường bộ đang là vấn đề bức xúc và quan tâm lớn của toàn cầu, là hiểm họa của các quốc gia, là nhân tố làm giảm hiệu quả giao thông, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế bền vững của mỗi quốc gia và chất lượng cuộc sống con người. Hàng năm, trên thế giới có 1,2 triệu người chết và hơn 50 triệu người bị thương hoặc tàn tật do tai nạn giao thông. Ngày 1/3/2010, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết A64 công bố Chương trình hành động “Thập kỷ vì ATGT đường bộ toàn cầu 2011-2020” trên khắp thế giới thông qua hoạt động cấp quốc gia, khu vực và toàn...

LSO-Sáng 11/5/2011, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chương trình hành động “Thập kỷ vì ATGT đường bộ toàn cầu 2011-2020” với sự tham dự của lãnh đạo, đại diện các cơ quan, đơn vị và hơn 170 cán bộ, công chức, người lao động trong toàn ngành.

Cán bộ, công chức ngành GTVT dự lễ phát động
Hiện nay, tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn giao thông đường bộ đang là vấn đề bức xúc và quan tâm lớn của toàn cầu, là hiểm họa của các quốc gia, là nhân tố làm giảm hiệu quả giao thông, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế bền vững của mỗi quốc gia và chất lượng cuộc sống con người. Hàng năm, trên thế giới có 1,2 triệu người chết và hơn 50 triệu người bị thương hoặc tàn tật do tai nạn giao thông. Ngày 1/3/2010, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết A64 công bố Chương trình hành động “Thập kỷ vì ATGT đường bộ toàn cầu 2011-2020” trên khắp thế giới thông qua hoạt động cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu. Việc phát động chương trình được thực hiện trên phạm vi toàn cầu vào ngày 11/5/2011.
Phát biểu tại buổi lễ phát động, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Lạng Sơn đề nghị các đơn vị, phòng ban trong ngành tập trung chỉ đạo, phối hợp, tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ: xây dựng và triển khai chương trình thực hiện Chương trinh hành động “Thập kỷ vì ATGT đường bộ toàn cầu 2011-2020”; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức viên chức, người lao động trong ngành nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về TTATGT; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đảm bảo TTATGT…
Đoàn viên thanh niên diễu hành tuyên truyền về TTATGT
Sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên trong ngành đã diễu hành qua các trục đường lớn ở TP Lạng Sơn và phát tờ rơi tuyên truyền về TTATGT cho nhân dân.
Bảo Vy