Thứ ba,  21/09/2021

Hai người chết ngạt trong hầm khai thác quặng thiếc

Sáng 11-5, tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp khi vực giáp ranh với xã Tân Lợi, huyện Tân Kỳ ( Nghệ An), trong lúc đang khai thác quặng thiếc, hai người bị chết ngạt dưới hầm. Hai nạn nhân thiệt mạng là Vi Văn Tiến, sinh 1984 và Vi Văn Hoàng, sinh 1986, đều trú tại bản Bồn, xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp.Xác định ban đầu nguyên nhân làm hai người chết do đặt máy nổ hút nước dưới hầm quặng thiếc sâu và hẹp, lượng khói thải lớn từ máy nổ xả ra làm thiếu ôxy gây ngạt thở.Mặc dù nghe tiếng Tiến và Hoàng kêu cứu, nhưng do hầm sâu và lượng khói đặc mù mịt nên không ai dám xuống hố cứu. Khi mọi người dùng quạt xuống hầm cho bay hết khói mới đưa hai người lên khỏi miệng hố thiếc thì họ đã ngừng...

Sáng 11-5, tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp khi vực giáp ranh với xã Tân Lợi, huyện Tân Kỳ ( Nghệ An), trong lúc đang khai thác quặng thiếc, hai người bị chết ngạt dưới hầm. Hai nạn nhân thiệt mạng là Vi Văn Tiến, sinh 1984 và Vi Văn Hoàng, sinh 1986, đều trú tại bản Bồn, xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp.

Xác định ban đầu nguyên nhân làm hai người chết do đặt máy nổ hút nước dưới hầm quặng thiếc sâu và hẹp, lượng khói thải lớn từ máy nổ xả ra làm thiếu ôxy gây ngạt thở.

Mặc dù nghe tiếng Tiến và Hoàng kêu cứu, nhưng do hầm sâu và lượng khói đặc mù mịt nên không ai dám xuống hố cứu. Khi mọi người dùng quạt xuống hầm cho bay hết khói mới đưa hai người lên khỏi miệng hố thiếc thì họ đã ngừng thở.

Theo Nhandan