Thứ tư,  22/09/2021

Mưa to gây ngập úng, tắc đường ở Hà Nội

Khoảng 16 giờ chiều 11-5, một trận mưa giông lớn đã xảy ra ở khu vực trung tâm Hà Nội, giải nhiệt cho người dân Thủ đô sau mấy ngày nắng nóng. Mặc dù lượng mưa đo được tại Vân Hồ chỉ khoảng 30 mm, nhưng do mưa lớn, tập trung trong khoảng thời gian ngắn, cho nên đã xuất hiện một số điểm úng ngập cục bộ, sâu từ 25 cm đến 35 cm. Tuyến phố Thái Thịnh (Đống Đa) đoạn trước cổng Bệnh viên Châm cứu trung ương, nhiều xe máy bị chết máy, bởi nước ngập sâu 30 cm.Tại các tuyến như Nguyễn Khuyến, Nguyễn Lương Bằng, Phan Bội Châu, Lý Thường Kiệt, nút giao Mai Dịch bị ngập, giao thông ách tắc. Riêng khu vực ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, nước ngập, đèn tín hiệu giao thông không hoạt động khiến giao thông hỗn loạn. Trên các tuyến phố như Láng Hạ, Giảng Võ, Xã Đàn, dù không bị ngập, nhưng do mưa đúng vào giờ tan tầm nên bị ùn tắc. Công ty Thoát nước Hà Nội đã kịp thời huy động công nhân có mặt để khơi thông dòng chảy...

Khoảng 16 giờ chiều 11-5, một trận mưa giông lớn đã xảy ra ở khu vực trung tâm Hà Nội, giải nhiệt cho người dân Thủ đô sau mấy ngày nắng nóng. Mặc dù lượng mưa đo được tại Vân Hồ chỉ khoảng 30 mm, nhưng do mưa lớn, tập trung trong khoảng thời gian ngắn, cho nên đã xuất hiện một số điểm úng ngập cục bộ, sâu từ 25 cm đến 35 cm. Tuyến phố Thái Thịnh (Đống Đa) đoạn trước cổng Bệnh viên Châm cứu trung ương, nhiều xe máy bị chết máy, bởi nước ngập sâu 30 cm.

Tại các tuyến như Nguyễn Khuyến, Nguyễn Lương Bằng, Phan Bội Châu, Lý Thường Kiệt, nút giao Mai Dịch bị ngập, giao thông ách tắc. Riêng khu vực ngã tư Phan Bội Châu – Lý Thường Kiệt, nước ngập, đèn tín hiệu giao thông không hoạt động khiến giao thông hỗn loạn. Trên các tuyến phố như Láng Hạ, Giảng Võ, Xã Đàn, dù không bị ngập, nhưng do mưa đúng vào giờ tan tầm nên bị ùn tắc. Công ty Thoát nước Hà Nội đã kịp thời huy động công nhân có mặt để khơi thông dòng chảy tại các điểm úng ngập, phối hợp lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông hướng dẫn giao thông. Đến 17 giờ 30 phút, tức khoảng nửa tiếng sau khi mưa ngớt, nước đã rút hết.

* Trận mưa chiều 11-5 đã khiến Sân bay quốc tế Nội Bài xảy ra sự cố bật nắp bể phốt, chất thải tràn ra sân đỗ máy bay bốc mùi hôi.

Ngay sau khi nhận được tin sự cố, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã bố trí xe hút nước và chất thải. Đến 19 giờ cùng ngày sự cố bật nắp bể phốt đã được khắc phục. Không có chuyến bay nào bị ảnh hưởng do sự cố trên. Nguyên nhân sự cố đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Nhandan