Thứ ba,  21/09/2021

Không để dịch bệnh gia súc, gia cầm lây lan

* Xuất hiện dịch cúm gia cầm tại Lạng Sơn Theo Cục Thú y, hiện nay dịch tai xanh xảy ra tại 32 gia đình thuộc 16 xã ở bốn huyện trên địa bàn tỉnh Thái Bình với số lợn mắc bệnh là 440 con, trong đó chết 25 con. Hiện tại, Chi cục Thú y cùng chính quyền địa phương đang tổ chức tiêu độc khử trùng, khoanh vùng các ổ dịch nhằm khống chế dịch lây lan ra diện rộng.Tại Hà Tĩnh, đến nay không xuất hiện thêm ổ dịch bệnh tai xanh ở lợn; việc giết mổ, vận chuyển, mua bán lợn ở các xã đã được phép hoạt động trở lại. Trước đó, dịch tai xanh xuất hiện ở TP Hà Tĩnh và các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà với tổng số lợn bị mắc bệnh gần 600 con. Ngay sau khi dịch bệnh xuất hiện, tất cả số lợn mắc bệnh đã được tiêu hủy kịp thời.* Chi cục Thú y tỉnh Lạng Sơn cho biết, dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại thôn Bó Mạ, xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn với số gia cầm mắc bệnh là 292 con, trong đó có...

* Xuất hiện dịch cúm gia cầm tại Lạng Sơn
Theo Cục Thú y, hiện nay dịch tai xanh xảy ra tại 32 gia đình thuộc 16 xã ở bốn huyện trên địa bàn tỉnh Thái Bình với số lợn mắc bệnh là 440 con, trong đó chết 25 con. Hiện tại, Chi cục Thú y cùng chính quyền địa phương đang tổ chức tiêu độc khử trùng, khoanh vùng các ổ dịch nhằm khống chế dịch lây lan ra diện rộng.

Tại Hà Tĩnh, đến nay không xuất hiện thêm ổ dịch bệnh tai xanh ở lợn; việc giết mổ, vận chuyển, mua bán lợn ở các xã đã được phép hoạt động trở lại. Trước đó, dịch tai xanh xuất hiện ở TP Hà Tĩnh và các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà với tổng số lợn bị mắc bệnh gần 600 con. Ngay sau khi dịch bệnh xuất hiện, tất cả số lợn mắc bệnh đã được tiêu hủy kịp thời.

* Chi cục Thú y tỉnh Lạng Sơn cho biết, dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại thôn Bó Mạ, xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn với số gia cầm mắc bệnh là 292 con, trong đó có 207 con bị chết. Hiện nay Chi cục đang tổ chức tiêu hủy đàn gia cầm nghi mắc bệnh, tiêu độc khử trùng và khoanh vùng dịch không để lây lan sang các địa bàn lân cận.

Theo Nhandan