Thứ hai,  20/09/2021

Đội TNTP Hồ Chí Minh: Chung tay hành động vì môi trường

LSO-Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, hướng tới Ngày Môi trường thế giới (5/6), Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh triển khai, chỉ đạo 11 huyện, thành phố phối hợp với phòng Tài nguyên Môi trường, Phòng Giáo dục triển khai hoạt động "Ngoại khóa nâng cao ý thức bảo vệ môi trường khối trường THCS" với chủ đề: Hãy bảo vệ lá phổi xanh của chúng ta. Cùng vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trườngHoạt động đã thu hút được sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong sự nghiệp bảo vệ môi trường. Mỗi huyện thành lập từ 4 đội thi trở lên tham gia các phần thi tìm hiểu về kiến thức bảo vệ môi trường với hình thức trắc nghiệm, xử lý các tình huống về các vấn đề bảo vệ môi trường trong trường học và môi trường sống xung quanh chúng ta, về bảo vệ tài nguyên thiên nhất là tài nguyên Rừng trong cuộc chiến "chống biến đổi khí hậu" của toàn nhân loại. Sẽ không phải là quá muộn để chúng...

LSO-Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, hướng tới Ngày Môi trường thế giới (5/6), Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh triển khai, chỉ đạo 11 huyện, thành phố phối hợp với phòng Tài nguyên Môi trường, Phòng Giáo dục triển khai hoạt động “Ngoại khóa nâng cao ý thức bảo vệ môi trường khối trường THCS” với chủ đề: Hãy bảo vệ lá phổi xanh của chúng ta.
Cùng vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường
Hoạt động đã thu hút được sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong sự nghiệp bảo vệ môi trường. Mỗi huyện thành lập từ 4 đội thi trở lên tham gia các phần thi tìm hiểu về kiến thức bảo vệ môi trường với hình thức trắc nghiệm, xử lý các tình huống về các vấn đề bảo vệ môi trường trong trường học và môi trường sống xung quanh chúng ta, về bảo vệ tài nguyên thiên nhất là tài nguyên Rừng trong cuộc chiến “chống biến đổi khí hậu” của toàn nhân loại. Sẽ không phải là quá muộn để chúng ta bắt đầu xây dựng một cuộc sống xanh trong tương lai. Các đội thi đã đưa ra những thông điệp bảo vệ môi trường qua các phần thi xử lý tình huống, tiểu phẩm sân khấu, xé giấy dán tranh và tuyên truyền viên giỏi: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”. Những băng rôn khẩu hiệu “Năm Thanh niên 2011 – Hành động vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ. Bảo vệ rừng là bảo vệ lá phổi củachính mình”,những lôgo trên mũ và đặc biệt là những lôgo trên cánh tay áo hàng nghìn các bạn học sinh thể hiện rõ mong muốn kêu gọi cả xã hội cùng hành động vì môi trường sống của chúng ta: Hãy chung tay hành động Vì Môi tr­ường Xanh- Sạch- Đẹp! Vì tương lai đất nước, hãy giữ lấy màu xanh và làm sạch môi trường! Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường. Tuổi trẻ Lạng Sơn hành động vì cộng đồng, hành động vì môi trường…
Hoạt động này đã thu hút hơn 16 trường THCS trên địa bàn tỉnh tham gia, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền tại địa phương, sự hỗ trợ của cơ quan chuyên môn, sự ủng hộ của các công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh. Đến dự và động viên chương trình có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Sở Tài nguyên Môi trường, Chi cục bảo vệ môi trường, Huyện ủy, UBND huyện, các phòng, ban trên địa bàn, sự quan tâm của báo chí truyền hình huyện, tỉnh. Phát biểu tại buổi ngoại khóa đồng chí Lê Đình Duyệt – Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường đã gửi lời cảm ơn tới các nhà trường các tổ chức chính trị xã hội đã cùng tuyên truyền Bảo vệ Môi trường và mong muốn hơn 60 nghìn bạn trẻ trên địa bàn toàn tỉnh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường trong thời gian tới. Đẩy mạnh hơn nữa những hành động thiết thực bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.
Trình diễn “Thời trang vì môi trường”
Hơn 8000 học sinh đã được trang bị những hiểu biết cơ bản về vấn đề môi trường, kỹ năng sống để từ đó các em nhận thấy được tầm quan trọng của việc giữ gìn, bảo vệ môi trường trường học và môi trường sống xung quanh mình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp đồng thời phát huy vai trò của tổ chức Đoàn – Đội trong thực hiện tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, xây dựng thái độ hành vi và kỹ năng cho thanh thiếu nhi trong việc bảo vệ môi trường góp phần đẩy mạnh phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” xây dựng môi trường học đường lành mạnh, phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu rèn luyện, học tập của đội viên, đoàn viên.

Trúc Lam - Phạm Huyền