Thứ tư,  22/09/2021

Không có chuyện người chết do ăn dưa, thịt lợn ở Quảng Bình

Ngày 12-5, UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định, tin đồn ăn thịt lợn bị bệnh tai xanh, dưa hấu, dưa chuột gây ngộ độc, tử vong xảy ra ở các huyện và thành phố trong tỉnh là tin thất thiệt, vô căn cứ, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.Tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thông báo cho nhân dân biết đó là những thông tin bịa đặt; đồng thời chủ động điều tra, ngăn chặn và xử lý những đối tượng cố tình tung tin đồn thất thiệt.Bệnh viện Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới và các Bệnh viện đa khoa trong tỉnh Quảng Bình xác nhận chưa có trường hợp nào chết do các nguyên nhân trên. Chi cục Thú y Quảng Bình cũng khẳng định, trên địa bàn tỉnh chưa có dịch lợn tai...

Ngày 12-5, UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định, tin đồn ăn thịt lợn bị bệnh tai xanh, dưa hấu, dưa chuột gây ngộ độc, tử vong xảy ra ở các huyện và thành phố trong tỉnh là tin thất thiệt, vô căn cứ, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thông báo cho nhân dân biết đó là những thông tin bịa đặt; đồng thời chủ động điều tra, ngăn chặn và xử lý những đối tượng cố tình tung tin đồn thất thiệt.

Bệnh viện Việt Nam – Cu-ba Đồng Hới và các Bệnh viện đa khoa trong tỉnh Quảng Bình xác nhận chưa có trường hợp nào chết do các nguyên nhân trên. Chi cục Thú y Quảng Bình cũng khẳng định, trên địa bàn tỉnh chưa có dịch lợn tai xanh.

Theo Nhandan