Thứ năm,  23/09/2021

Bốn thủy thủ Việt Nam chết và mất tích trong vụ tai nạn trên tàu Lai Ching

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, vụ nổ bình ga trên tàu Lai Ching của Đài Loan (Trung Quốc) ngày 29-4 khi đang hoạt động trên biển Đại Tây Dương đã làm bốn thủy thủ Việt Nam chết và mất tích.Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu Lai Ching có 12 thủy thủ Việt Nam làm việc. Sau khi tai nạn xảy ra, tàu Lai Ching đã được tàu Hsiang Man Ching của Đài Loan đến cứu hộ và các thủy thủ bị thương đã được đưa vào cảng Kếp Tao của Nam Phi để cấp cứu và điều trị. Theo chủ tàu, trong số sáu thủy thủ chết có hai thủy thủ Việt Nam là Lê Xuân Sang và Hoàng Trị. Hai thủy thủ Việt Nam trong số bốn người bị mất tích là Nguyễn Châu Bảy và Lưu Đình Tuấn. Tám thủy thủ Việt Nam bị thương nhẹ hiện đã bình phục.Sau khi cập cảng Kếp Tao, đại diện của chủ tàu Lai Ching đã đưa các thủy thủ Việt Nam bị thương đi cấp cứu, điều trị và thu xếp với nhà chức trách Nam Phi để đưa các thủy thủ ta đã bình...

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, vụ nổ bình ga trên tàu Lai Ching của Đài Loan (Trung Quốc) ngày 29-4 khi đang hoạt động trên biển Đại Tây Dương đã làm bốn thủy thủ Việt Nam chết và mất tích.
Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu Lai Ching có 12 thủy thủ Việt Nam làm việc. Sau khi tai nạn xảy ra, tàu Lai Ching đã được tàu Hsiang Man Ching của Đài Loan đến cứu hộ và các thủy thủ bị thương đã được đưa vào cảng Kếp Tao của Nam Phi để cấp cứu và điều trị. Theo chủ tàu, trong số sáu thủy thủ chết có hai thủy thủ Việt Nam là Lê Xuân Sang và Hoàng Trị. Hai thủy thủ Việt Nam trong số bốn người bị mất tích là Nguyễn Châu Bảy và Lưu Đình Tuấn. Tám thủy thủ Việt Nam bị thương nhẹ hiện đã bình phục.
Sau khi cập cảng Kếp Tao, đại diện của chủ tàu Lai Ching đã đưa các thủy thủ Việt Nam bị thương đi cấp cứu, điều trị và thu xếp với nhà chức trách Nam Phi để đưa các thủy thủ ta đã bình phục về nước. Dự kiến tám thủy thủ Việt Nam về nước trong ngày 14-5.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đang tiếp tục phối hợp với chủ tàu Lai Ching tìm kiếm hai thủy thủ bị mất tích và đưa thi hài hai thủy thủ về nước.

Theo Nhandan