Thứ tư,  22/09/2021

Hà Nội thu hồi căn hộ thu nhập thấp mua bán trái phép

Sau khi phát hiện trường hợp mua bán trái phép tại dự án nhà ở cho người thu nhập thấp CT1 Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông, Hà Nội), Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Phí Thái Bình đã chỉ đạo Công ty cổ phần bê-tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai (chủ đầu tư dự án) thu hồi căn hộ bị mua bán.Thành phố yêu cầu chủ đầu tư niêm phong căn hộ số 1702 ngay trong ngày 19-5. Chủ đầu tư hoàn trả lại tiền cho người mua căn hộ theo hợp đồng là bà Cao Thị Loan. Bà Cao Thị Loan phải trả lại nguyên trạng căn hộ. Đối với chị Nguyễn Thị Thanh Tâm, người mua căn hộ của bà Loan, TP sẽ có văn bản gửi cơ quan quản lý trực tiếp đề nghị cảnh cáo vì đã có hành vi giao dịch căn hộ trái quy định. Đối với Công ty TNHH một thành viên Quảng cáo bất động sản trực tuyến Việt Nam (trụ sở tại Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân) - đơn vị đã đăng tin rao bán nhà thu nhập thấp trên in-tơ-nét, TP chỉ đạo Sở...

Sau khi phát hiện trường hợp mua bán trái phép tại dự án nhà ở cho người thu nhập thấp CT1 Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông, Hà Nội), Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Phí Thái Bình đã chỉ đạo Công ty cổ phần bê-tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai (chủ đầu tư dự án) thu hồi căn hộ bị mua bán.

Thành phố yêu cầu chủ đầu tư niêm phong căn hộ số 1702 ngay trong ngày 19-5. Chủ đầu tư hoàn trả lại tiền cho người mua căn hộ theo hợp đồng là bà Cao Thị Loan. Bà Cao Thị Loan phải trả lại nguyên trạng căn hộ. Đối với chị Nguyễn Thị Thanh Tâm, người mua căn hộ của bà Loan, TP sẽ có văn bản gửi cơ quan quản lý trực tiếp đề nghị cảnh cáo vì đã có hành vi giao dịch căn hộ trái quy định. Đối với Công ty TNHH một thành viên Quảng cáo bất động sản trực tuyến Việt Nam (trụ sở tại Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân) – đơn vị đã đăng tin rao bán nhà thu nhập thấp trên in-tơ-nét, TP chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét có hình thức xử lý phù hợp theo pháp luật.

Theo Nhandan