Thứ hai,  27/09/2021

Vụ Lật tàu du lịch trên sông Sài Gòn: Quân đội tham gia cứu hộ

Sáng 21- 5, lực lượng quân sự thuộc Lữ đoàn 25, QK7 đã được đưa đến hiện trường để tham gia tìm kiếm cứu hộ số nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền du lịch hai tầng xảy ra trên sông Sài Gòn hồi tối qua.Đại uý Lê Văn Hiệp, Lữ đoàn 25 nói " đơn vị đã xác định được vị trí chiếc du thuyền hai tầng bị chìm. Nó nằm cách nhà hàng Dìn Kí khoảng 150 m.Tuy nhiên người này cũng nói rằng: 'Công tác cứu hộ đang gặp khó khăn do nước sống lên quá cao'.Theo các cơ quan chức năng, nhiều phương án sẽ được triển khai như: đưa lực lượng người nhái chuyên nghiệp lặn sâu xuống, chui vào các khoang tàu chìm để đưa từng thi thể người bị nạn lên bờ; sử dụng xà lan loại lớn để trục vớt toàn bộ con tàu chìm lẫn thi thể người bị nạn chứa bên trong lên bờ. Công an tỉnh Bình Dương cho biết sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ cho giới truyền thông một khi công tác cứu hộ được hoàn tất.Hiện vẫn chưa có con số chính xác...

Sáng 21- 5, lực lượng quân sự thuộc Lữ đoàn 25, QK7 đã được đưa đến hiện trường để tham gia tìm kiếm cứu hộ số nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền du lịch hai tầng xảy ra trên sông Sài Gòn hồi tối qua.
Đại uý Lê Văn Hiệp, Lữ đoàn 25 nói ” đơn vị đã xác định được vị trí chiếc du thuyền hai tầng bị chìm. Nó nằm cách nhà hàng Dìn Kí khoảng 150 m.
Tuy nhiên người này cũng nói rằng: &#39Công tác cứu hộ đang gặp khó khăn do nước sống lên quá cao&#39.
Theo các cơ quan chức năng, nhiều phương án sẽ được triển khai như: đưa lực lượng người nhái chuyên nghiệp lặn sâu xuống, chui vào các khoang tàu chìm để đưa từng thi thể người bị nạn lên bờ; sử dụng xà lan loại lớn để trục vớt toàn bộ con tàu chìm lẫn thi thể người bị nạn chứa bên trong lên bờ.
Công an tỉnh Bình Dương cho biết sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ cho giới truyền thông một khi công tác cứu hộ được hoàn tất.
Hiện vẫn chưa có con số chính xác về số nạn nhân mất tích. Một số nhân chứng ước đoán “khoảng từ 15 -20 nạn nhân” đang kẹt lại trong tàu.
Nghiêng, đắm do mưa lốc
Vụ tai nạn sông nước nói trên xảy ra vào khoảng 19g ngày 20- 5. Chiếc tàu du lịch hai tầng này thuộc Khu du lịch Dìn Ký.
Tại thời điểm này, tàu bắt đầu thực hiện hành trình từ khu du lịch xanh Dìn Ký (xã Bình Thuận, Thuận An, Bình Dương) chạy ra hướng sông Sài Gòn, mang theo đoàn khách khoảng 50 người. Vừa rời bến được khoảng 100 m thì trời nổi mưa to, gió rất lớn, khiến tàu bị nghiêng, sau đó chìm hẵn.
Sự cố này làm nhiều hành khách bị hất và mắc kẹt trên tàu. Trong số này có cả khách có quốc tịch nước ngoài.
Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các lực lượng chức năng như Công an, Y tế, trung tâm cứu hộ cứu nạn, lực lượng phòng cháy chữa cháy… đã kịp thời có mặt để tìm các nạn nhân xấu số và triển khai công tác cứu hộ.
Đến gần 23 giờ, lực lượng cứu hộ đã vớt được bốn thi thể trẻ em trong vụ chìm thuyền kể trên.
Theo Nhandan