Thứ ba,  21/09/2021

Lực lượng Công an và Quân đội bỏ phiếu sớm tại nhiều nơi

Sáng nay (21/5),1.762 cử tri thuộc khối Công an và Quân đội TP.Cần Thơ đã đi bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp. Tại các tỉnh Đắc Lắc, Kon Tum, các đơn vị biên phòng cũng tiến hành bỏ phiếu sớm.Tại Công an TP.Cần Thơ, đúng 7h sáng, Tổ bầu cử số 19 khối Công an (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) tiến hành khai mạc bầu cử ĐBQH khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 .Theo Thượng tá Nguyễn Minh Chánh - Tổ trưởng Tổ bầu cử số 19 cho biết, Công an TP có 1.379 cử tri là cán bộ, chiến sĩ đang công tác ở các phòng, ban. “Việc cho lực lượng Công an TP bầu cử sớm hơn 1 ngày là để tăng cường lực lượng xuống bảo vệ công tác bầu cử ở các địa phương vào ngày 22/5”- ông Chánh cho biết.Lực lượng Công an Cần Thơ tham gia bầu cửCũng theo ông Chánh, sáng nay lực lượng công an của 9 quận, huyện trực thuộc Công an TP cũng sẽ tiến hành bầu cử. Dự kiến công tác bầu cử sẽ hoàn thành ngay trong buổi sáng.Ngành Công an TP Cần...

Sáng nay (21/5),1.762 cử tri thuộc khối Công an và Quân đội TP.Cần Thơ đã đi bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp. Tại các tỉnh Đắc Lắc, Kon Tum, các đơn vị biên phòng cũng tiến hành bỏ phiếu sớm.

Tại Công an TP.Cần Thơ, đúng 7h sáng, Tổ bầu cử số 19 khối Công an (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) tiến hành khai mạc bầu cử ĐBQH khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 .
Theo Thượng tá Nguyễn Minh Chánh – Tổ trưởng Tổ bầu cử số 19 cho biết, Công an TP có 1.379 cử tri là cán bộ, chiến sĩ đang công tác ở các phòng, ban. “Việc cho lực lượng Công an TP bầu cử sớm hơn 1 ngày là để tăng cường lực lượng xuống bảo vệ công tác bầu cử ở các địa phương vào ngày 22/5”- ông Chánh cho biết.
Lực lượng Công an Cần Thơ tham gia bầu cử
Cũng theo ông Chánh, sáng nay lực lượng công an của 9 quận, huyện trực thuộc Công an TP cũng sẽ tiến hành bầu cử. Dự kiến công tác bầu cử sẽ hoàn thành ngay trong buổi sáng.
Ngành Công an TP Cần Thơ có một người ứng cử ĐBQH là Đại tá Nguyễn Minh Kha – Phó Giám đốc Công an TP.
Trong khi đó, tại Bộ chỉ huy Quân sự TP.Cần Thơ, các cán bộ, chiến sĩ bộ đội quân sự thuộc Tổ bầu cử số 38 (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) cũng tiến hành bầu cử ĐBQH khóa XIII và HĐND các cấp. Số cử tri thuộc Quân sự TP có 383 người, trong đó có 78 nữ.
Khối quân đội cũng bắt đầu bỏ phiếu bầu
Thượng tá Nguyễn Minh Ánh – Tổ phó Tổ bầu cử số 38 cho biết, ngay sau khi bỏ phiếu xong, Bộ Chỉ huy Quân sự TP sẽ điều động các chiến sĩ xuống cơ sở để tiến hành giữ gìn an ninh trật tự cho cuộc bầu cử vào ngày mai 22/5.
Trong sáng nay, lực lượng Công an và Quân sự các tỉnh ĐBSCL cũng sẽ tiến hành bầu cử để lựa chọn những đại biểu có đức tài phục vụ công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.
Tại Đắc Lắc, 8 giờ sáng nay (21/5), 8 đơn vị Bộ đội biên phòng tỉnh Đắc Lắc gồm có 7 Đồn biên phòng và Tiểu đoàn huấn luyện, cơ động, đang làm nhiệm vụ trên biên giới bắt đầu bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa 13 và Hội đồng nhân dân các cấp. Đây là những đơn vị được Hội đồng bầu cử Trung Ương cho phép bầu cử sớm vì đặc thù biên giới xa xôi, đi lại khó khăn.
TạiKon Tum, cùng với ba xã biên giới Đắc B’lô, Đắc Nhoong, Mo Rai của hai huyện Đắc Glei và Sa Thầy, sáng nay (21/5) tỉnh Kon Tum còn có 9 xã khác của hai huyện là Kon Plông, Tu Mơ Rông và 10 đồn biên phòng, 3 đơn vị kinh tế với hơn 17.400 cử tri được tổ chức bầu cử sớm.
TạiBình Định, được Ủy ban bầu cử Trung ương cho phép, sáng nay (21/5), tại 3 huyện miền núi giao thông đi lại khó khăn là An Lão, Vân Canh và Vĩnh Thạnh của tỉnh Bình Định đã tiến hành bầu cử sớm.

Đúng 8 giờ sáng nay (21/5), gần 2.200 cử tri đồng bào các dân tộc thiểu số BaNa, H’Re thuộc 3 huyện miền núi Vân Canh, An Lão và Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định bỏ phiếu sớm tại 16 điểm bầu cử.

Theo Dantri