Thứ ba,  28/09/2021

Không khí lạnh ảnh hưởng thời tiết các tỉnh phía bắc

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư: Chiều tối và đêm 22-5, bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía bắc.Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở phía đông Bắc Bộ gây mưa rào và rải rác có dông, nhiệt độ giảm; phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ gần sáng nay có mưa rào và dông rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2, 3, vùng ven biển cấp 3, 4. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.Tỉnh Bạc Liêu có 56 km bờ biển, nhưng nhiều công trình dưới đê chưa được khép kín nên không bảo đảm ngăn chặn nước dâng khi có bão đổ bộ kết hợp với triều cường. Các công trình phòng, chống sạt lở như kè Gành Hào, khu du lịch đê bao Nhà Mát thường bị sạt lở và nhiều khu vực tiếp cận có nguy cơ sạt lở cao. Để bảo đảm an toàn tài sản và tính mạng người dân tỉnh vừa triển khai công tác phòng, chống lụt bão đầu mùa mưa...

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng – Thủy văn T.Ư: Chiều tối và đêm 22-5, bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở phía đông Bắc Bộ gây mưa rào và rải rác có dông, nhiệt độ giảm; phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ gần sáng nay có mưa rào và dông rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2, 3, vùng ven biển cấp 3, 4. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Tỉnh Bạc Liêu có 56 km bờ biển, nhưng nhiều công trình dưới đê chưa được khép kín nên không bảo đảm ngăn chặn nước dâng khi có bão đổ bộ kết hợp với triều cường. Các công trình phòng, chống sạt lở như kè Gành Hào, khu du lịch đê bao Nhà Mát thường bị sạt lở và nhiều khu vực tiếp cận có nguy cơ sạt lở cao. Để bảo đảm an toàn tài sản và tính mạng người dân tỉnh vừa triển khai công tác phòng, chống lụt bão đầu mùa mưa 2011. Theo đó, Bạc Liêu chủ động rà soát số lượng tàu thuyền, thuyền viên, phổ biến rộng rãi kiến thức phòng tránh thiên tai và phối hợp dự báo tình hình khí hậu, giúp nhân dân ổn định sản xuất.

Từ đầu tháng 5 đến nay, trên địa bàn một số địa phương của Nghệ An nhiều diện tích nuôi tôm bị nhiễm bệnh đốm trắng. Tại xã Hưng Hòa, thành phố Vinh có 13 ha bị nhiễm bệnh. Tại các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, một số ao có đến 60% số tôm bị nhiễm bệnh.

Theo Nhandan