Thứ năm,  23/09/2021

TP Hồ Chí Minh tổng kiểm tra an toàn các tàu nhà hàng trên sông

Sau khi xảy ra vụ tàu nhà hàng Dìn Ký trên sông Sài Gòn, địa phận tỉnh Bình Dương bị chìm tối 20-5, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã quyết định tiến hành tổng kiểm tra lại hoạt động của các tàu nhà hàng cũng như tàu cánh ngầm trên địa bàn, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ những phương tiện không bảo đảm an toàn cho hành khách trong tháng 6 tới.Hiện nay, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có gần 10 chiếc tàu nhà hàng từ một đến ba tầng thuộc các công ty kinh doanh vận chuyển khách kết hợp du lịch ngắm cảnh trên sông Sài Gòn. Phó trưởng phòng Quản lý giao thông thủy Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh Ngô Đặng Quá Hải cho biết: Trong tháng 3 vừa qua, Sở GTVT đã phối hợp với Cảng vụ Hàng hải, CSGT đường thủy, đơn vị đăng kiểm tiến hành kiểm tra các tàu nhà hàng, tàu cánh ngầm hoạt động tại TP Hồ Chí Minh. Nội dung kiểm tra chủ yếu về điều kiện bảo đảm an toàn kỹ thuật, môi trường...

Sau khi xảy ra vụ tàu nhà hàng Dìn Ký trên sông Sài Gòn, địa phận tỉnh Bình Dương bị chìm tối 20-5, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã quyết định tiến hành tổng kiểm tra lại hoạt động của các tàu nhà hàng cũng như tàu cánh ngầm trên địa bàn, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ những phương tiện không bảo đảm an toàn cho hành khách trong tháng 6 tới.

Hiện nay, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có gần 10 chiếc tàu nhà hàng từ một đến ba tầng thuộc các công ty kinh doanh vận chuyển khách kết hợp du lịch ngắm cảnh trên sông Sài Gòn. Phó trưởng phòng Quản lý giao thông thủy Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh Ngô Đặng Quá Hải cho biết: Trong tháng 3 vừa qua, Sở GTVT đã phối hợp với Cảng vụ Hàng hải, CSGT đường thủy, đơn vị đăng kiểm tiến hành kiểm tra các tàu nhà hàng, tàu cánh ngầm hoạt động tại TP Hồ Chí Minh. Nội dung kiểm tra chủ yếu về điều kiện bảo đảm an toàn kỹ thuật, môi trường của phương tiện, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn, phao cứu sinh và các chứng chỉ chuyên môn của người điều khiển.

Theo Nhandan