Thứ hai,  20/09/2021

Ấn tượng hội thi Tổng phụ trách đội tỉnh Lạng Sơn năm 2011

LSO-Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2011), Hội đồng đội (HĐĐ) tỉnh phối hợp với Sở GD & ĐT tổ chức hội thi Tổng phụ trách đội (TPT) giỏi năm 2011. Trong 2 ngày 11 và 12/5 đã diễn ra nhiều hoạt động tham quan, giao lưu và hội thi sôi động, mang ý nghĩa thiết thực. Sáng ngày 11/5 các trưởng đoàn cùng các thí sinh tham dự hội thi đã báo công với Bác Hồ tại khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, kính dâng lên Người những đóa hoa thơm ngát, những bông hoa thành tích của đội. Sau khi báo công với Bác đoàn đại biểu TPT đội giỏi được tham gia các hoạt động thăm Trung tâm Bảo trợ trẻ em. Tại đây thay mặt đoàn Chủ tịch HĐĐ tỉnh đã trao những món quà có ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trung tâm. Những bàn tay ấm áp của các cô giáo đã nắm lấy những bàn tay bé nhỏ của các em bé không may bị tật nguyền, bệnh tật. Chuyến tham quan trung tâm đã...

LSO-Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2011), Hội đồng đội (HĐĐ) tỉnh phối hợp với Sở GD & ĐT tổ chức hội thi Tổng phụ trách đội (TPT) giỏi năm 2011. Trong 2 ngày 11 và 12/5 đã diễn ra nhiều hoạt động tham quan, giao lưu và hội thi sôi động, mang ý nghĩa thiết thực.
Sáng ngày 11/5 các trưởng đoàn cùng các thí sinh tham dự hội thi đã báo công với Bác Hồ tại khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, kính dâng lên Người những đóa hoa thơm ngát, những bông hoa thành tích của đội. Sau khi báo công với Bác đoàn đại biểu TPT đội giỏi được tham gia các hoạt động thăm Trung tâm Bảo trợ trẻ em. Tại đây thay mặt đoàn Chủ tịch HĐĐ tỉnh đã trao những món quà có ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trung tâm. Những bàn tay ấm áp của các cô giáo đã nắm lấy những bàn tay bé nhỏ của các em bé không may bị tật nguyền, bệnh tật. Chuyến tham quan trung tâm đã để lại những ấn tượng cảm động. Theo bước chân đoàn tiếp tục ghé thăm Liên đội Trường THCS Hoàng Đồng (Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn). Là một trong những trường có thành tích trong rèn luyện, học tập và thực hiện các phong trào, đây là một trong những trường đầu tiên tại thành phố có mô hình phòng truyền thống đội đầy đủ, hệ thống và khoa học. Đoàn đã tặng 4 suất quà cho học sinh nghèo của trường, trị giá 200 nghìn đồng/suất và tham gia hoạt động trồng cây lưu niệm tại nhà trường. Ngoài ra đoàn còn được xem phim “Thung lũng hoang vắng”. Bộ phim là câu chuyện cảm động về những thầy giáo cô giáo đem tri thức đến cho các em dân tộc thiểu số vùng cao.
Lễ trao giải cho các Tổng phụ trách xuất sắc trong hội thi
Hội thi bắt đầu khai mạc trong niềm hân hoan của các thí sinh và khán giả tham gia cổ vũ. Tham dự hội thi có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở GD & ĐT, đại diện HĐĐ các huyện, thành phố, phòng giáo dục và đại diện Ban giám hiệu các trường và 20 giáo viên – TPT đội các trường tiểu học, THCS của 10/11 huyện, thành phố, các em học sinh tham gia cổ vũ. Các thí sinh phải trải qua các phần thi: lý thuyết; thực hành nghi thức đội trong đó có màn chào hỏi giới thiệu, thi nghiệp vụ – ứng xử, hùng biện và năng khiếu. Các thí sinh dự thi lần này đều là những giáo viên TPT đội giỏi đạt giải nhất, nhì qua vòng thi cấp huyện. Trong hai ngày hội thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và đầy bất ngờ sáng tạo trước những khả năng diễn xuất của giáo viên -TPT đội. Họ không những là những giáo viên tâm huyết, yêu nghề mến trẻ mà họ còn là những người TPT đội giỏi, người anh người chị của các em thơ, giỏi chuyên môn nghiệp vụ và khéo léo đa tài. Ban tổ chức đã trao cúp cho 1 giải nhất là giáo viên – TPT đội Bùi Thị Hương Lan (Trường THCS thị trấn Hữu Lũng) và 1 giải nhì cho giáo viên – TPT đội Phan Thanh Tùng (Trường THCS Hải Yến – Cao Lộc), 2 giải ba cho giáo viên – TPT đội Nguyễn Thu Trang (Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ – TPLS) và Hoàng Thị Phương (Trường PTCS xã Chiêu Vũ – Bắc Sơn). Ngoài ra, Ban tổ chức trao 16 giải khuyến khích và 3 giải chuyên đề thí sinh Phan Thanh Tùng (năng khiếu), Hoàng Thị Loan (chào hỏi), Nguyễn Thị Thu Huyền (hùng biện).
Qua hội thi, các TPT đội có cơ hội trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tổ chức và thiết kế các hoạt động; là sân chơi bổ ích để rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hội thi đồng thời còn là dịp tổng kết, rút kinh nghiệm và định hướng cho việc xây dựng lực lượng TPT đội giỏi, giúp các nhà trường nâng cao hiệu quả giáo dục trong thời gian tới.

Trúc Lam - Phạm Huyền