Thứ hai,  20/09/2021

Tuổi trẻ Lạng Sơn: Sẵn sàng bước vào mùa hè tình nguyện 2011

LSO-Đồng hành cùng xã nghèo vượt khó, giải quyết những khó khăn của cộng đồng, vì an sinh xã hội là mục tiêu của tuổi trẻ Lạng Sơn hướng đến trong Chiến dịch tình nguyện hè 2011. Anh Nguyễn Hoàng Tùng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: còn hơn 2 tuần nữa mới bước vào kỳ nghỉ hè, nhưng đoàn thanh niên các cấp đã có kế hoạch hoạt động cụ thể, phù hợp với điều kiện địa phương, sẵn sàng cho Chiến dịch tình nguyện hè 2011. Khám bệnh và cấp phát thuốc cho nhân dân vùng cao xã Kiên Mộc, huyện Đình LậpVới chủ đề “Sức trẻ tình nguyện Năm thanh niên” Chiến dịch tình nguyện hè năm 2011 sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi và rộng khắp của thanh niên toàn tỉnh. Theo đó, ngay trong lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè (ngày 19/5/2011), hàng loạt hoạt động đã diễn ra như diễu hành bằng xe máy, xe đạp tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, an toàn giao thông; bảo vệ môi trường; vệ sinh môi trường hai bên bờ sông Kỳ Cùng; hiến máu...

LSO-Đồng hành cùng xã nghèo vượt khó, giải quyết những khó khăn của cộng đồng, vì an sinh xã hội là mục tiêu của tuổi trẻ Lạng Sơn hướng đến trong Chiến dịch tình nguyện hè 2011. Anh Nguyễn Hoàng Tùng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: còn hơn 2 tuần nữa mới bước vào kỳ nghỉ hè, nhưng đoàn thanh niên các cấp đã có kế hoạch hoạt động cụ thể, phù hợp với điều kiện địa phương, sẵn sàng cho Chiến dịch tình nguyện hè 2011.
Khám bệnh và cấp phát thuốc cho nhân dân vùng cao xã Kiên Mộc, huyện Đình Lập
Với chủ đề “Sức trẻ tình nguyện Năm thanh niên” Chiến dịch tình nguyện hè năm 2011 sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi và rộng khắp của thanh niên toàn tỉnh. Theo đó, ngay trong lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè (ngày 19/5/2011), hàng loạt hoạt động đã diễn ra như diễu hành bằng xe máy, xe đạp tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, an toàn giao thông; bảo vệ môi trường; vệ sinh môi trường hai bên bờ sông Kỳ Cùng; hiến máu tình nguyện với trên 250 đoàn viên thanh niên tham gia; tổ chức hành trình nhân ái tại các xã nghèo, vùng sâu, vùng xa; thành lập các đội thanh niên xung kích hướng dẫn giao thông tại các chốt giao thông có nhiều phương tiện trong suốt chiến dịch; khánh thành và bàn giao nhà bán trú dân nuôi cho các em học sinh tại xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình… Cùng với đó, tại các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa và rộng khắp. Theo kế hoạch 100% các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm sẽ được quét dọn vệ sinh và đồng loạt thắp nến tri ân vào 18 giờ ngày 26/7, cùng với đó là các hoạt động thăm hỏi tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật, triển khai các hoạt động “Tháng hành động vì trẻ em nghèo”, “Học kỳ quân đội và trải nghiệm kỹ năng sống”, trại hè, sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi.
Với mục tiêu góp phần xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cộng đồng, 100% cơ sở đoàn phấn đấu có công trình, phần việc tình nguyện, đảm nhận duy tu, sửa chữa, làm mới, bê tông hóa đường giao thông nông thôn và gắn biển đoạn đường “Thanh niên tự quản”; tổ chức cho thanh niên đăng ký hiến máu, thành lập ngân hàng máu sống, câu lạc bộ thanh niên sẵn sàng hiến máu. Song song với đó tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân các xã đặc biệt khó khăn; tuyên truyền các chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh thông tin về nghề nghiệp và việc làm, mở các lớp dạy nghề, tiếp tục hỗ trợ vốn để thanh niên phát triển sản xuất; tổ chức chương trình thắp sáng niềm tin cho thanh niên đang cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Đặc biệt, các hoạt động chung tay vì môi trường, vì an toàn giao thông với sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh thiếu niên tại các huyện, thành đoàn. Các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương, xây dựng khối phố, thôn bản xanh – sạch – đẹp; trồng cây xanh; hướng dẫn, giúp đỡ người dân làm chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm hợp vệ sinh; các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới; tham gia phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt, cháy rừng… Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trên địa bàn về Luật giao thông đường bộ; tiếp tục thành lập các đội thanh niên xung kích tham gia hướng dẫn, đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm chốt giao thông; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động thanh niên với văn hóa giao thông…

Với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” tuổi trẻ Lạng Sơn sẽ phát huy sức trẻ tình nguyện giải quyết những khó khăn của cộng đồng, giúp đỡ đồng bào nghèo, vùng sâu vùng xa… Những hoạt động tình nguyện sôi nổi, rộng khắp và có ý nghĩa thiết thực với từng địa phương của tuổi trẻ Lạng Sơn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân về những người trẻ năng động, xung kích luôn đi đầu trong các hoạt động vì cộng đồng, xã hội.

Hoàng Vương