Thứ tư,  22/09/2021

Lễ phát động ngày vi chất dinh dưỡng năm 2011

LSO - Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, theo lịch hoạt động hằng năm, sáng 27/5/2011, tại trường Mầm non 8/3, Sở Y tế đã tổ chức Lễ phát động ngày “ Vi chất dinh dưỡng” năm 2011. Dự lễ có các thành viên Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo chính quyền, các đoàn thể trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.Bà Ngô Thị Phay, phó GĐ Sở y tế cho trẻ uống Vitamin A nhân ngày vì chất Dinh dưỡng 2011Thiếu Vi tamin A, thiếu Sắt, thiếu Iôt nói riêng và thiếu dinh dưỡng nói chung sẽ dẫn đến tình trạng trẻ kém phát triển cả về chiều cao và cân nặng, và dễ bị mắc các bệnh nhiễm trùng, thiếu máu hoặc bị đần độn. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là các vi chất cần thiết là hành động thiết thực bảo vệ và ươm mầm những thế hệ công dân tương lai khỏe mạnh, có trí tuệ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong nhiều năm qua, Lạng Sơn là một trong những tỉnh thực hiện đều đặn...

LSO – Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, theo lịch hoạt động hằng năm, sáng 27/5/2011, tại trường Mầm non 8/3, Sở Y tế đã tổ chức Lễ phát động ngày “ Vi chất dinh dưỡng” năm 2011. Dự lễ có các thành viên Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo chính quyền, các đoàn thể trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.
Bà Ngô Thị Phay, phó GĐ Sở y tế cho trẻ uống Vitamin A nhân ngày vì chất Dinh dưỡng 2011
Thiếu Vi tamin A, thiếu Sắt, thiếu Iôt nói riêng và thiếu dinh dưỡng nói chung sẽ dẫn đến tình trạng trẻ kém phát triển cả về chiều cao và cân nặng, và dễ bị mắc các bệnh nhiễm trùng, thiếu máu hoặc bị đần độn. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là các vi chất cần thiết là hành động thiết thực bảo vệ và ươm mầm những thế hệ công dân tương lai khỏe mạnh, có trí tuệ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong nhiều năm qua, Lạng Sơn là một trong những tỉnh thực hiện đều đặn ngày “ Vi chất dinh dưỡng” cho trẻ dưới 5 tuổi, thực hiện bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và các hành động thiết thực khác, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng từ trên 40% năm 1999 xuống còn 22,4% vào năm 2009.
Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2011 được thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh vào các ngày 1và 2 tháng 6 và ngày đầu trong tháng 12. Trong những ngày này, các trạm xá xã, phường, thị trấn sẽ cung cấp Vitamin A cho các cháu trong độ tuổi.

Tin ảnh: Minh Hồng